Tin tức

Sau 8 năm bán phá giá hàng tỷ XRP, ngăn xếp của Jed McCaleb sẽ hết sau vài tuần

Pinterest LinkedIn Tumblr

Cựu người sáng lập Ripple Labs, Jed McCaleb, sắp kết thúc cuộc chạy marathon bán XRP kéo dài 8 năm của mình, với chỉ 81,53 triệu XRP (trị giá 26,55 triệu đô la), còn lại trong số dư trong ví của anh ấy.

Theo Jed Balance, một trang web theo dõi việc nắm giữ XRP của anh ấy, tên ví “tacostand” của McCaleb đã giảm trung bình 4,06 triệu XRP trong tháng trước nhưng đã tăng chuyển khoản hàng ngày lên 7,34 triệu XRP (trị giá 2,39 triệu đô la), kể từ Chủ nhật, Ngày 26 tháng 6.

Với tốc độ bán hiện tại, ví của anh ấy có thể cạn kiệt trong vòng hai đến ba tuần tới trước sự vui mừng của cộng đồng tiền điện tử.

Vào thứ Tư, Mason Versluis, một người có ảnh hưởng và youtuber tik tok được gọi là Crypto Mason đã chia sẻ tin tức với 115.000 người theo dõi của mình trên Twitter, nhấn mạnh rằng 22 triệu XRP đã được phát hành trong ba ngày qua.

Vào thứ Tư, một tài khoản nhại lại McCaleb với 4.500 người theo dõi, người tự mô tả mình là “Chắc chắn không phải là Jed thật” đã đăng một bức ảnh trước một quán ăn có tên “The Taco Stand”, nói rằng “Gần đến nơi rồi.”

Cựu giám đốc điều hành Ripple đã bán tháo một cách có phương pháp các phần trong số 9 tỷ đồng XRP nắm giữ một thời của mình kể từ khi ông rời công ty vào năm 2014.

McCaleb là một phần của nhóm sáng lập Ripple vào năm 2012 (khi đó được gọi là OpenCoin), nhận được 20 tỷ XRP được chia cho cả ba người sáng lập, bao gồm Chris Larsen và Arthur Britto.

McCaleb rời đi vào năm 2014 sau một vụ lùm xùm được báo cáo với các giám đốc điều hành Ripple, mang theo toàn bộ cổ phần XRP của mình, tương đương khoảng 9% tổng nguồn cung. Cuối năm đó, anh đồng sáng lập giao thức thanh toán đối thủ Stellar (XLM).

Lo sợ thị trường sụp đổ nếu McCaleb bán toàn bộ tài sản của mình ngay lập tức, Ripple Labs và cựu giám đốc điều hành đã đồng ý khóa các điều khoản cho XRP của anh ấy.

Kế hoạch khóa chặt quy định rằng trong năm đầu tiên, anh ta không thể bán XRP trị giá hơn 10.000 đô la mỗi tuần. Kế hoạch này sẽ nới lỏng theo thời gian, nâng số tiền mà anh ta có thể giảm xuống trị giá 20.000 đô la XRP mỗi tuần trong ba năm tiếp theo.

Từ năm 2018-2019, các hạn chế sẽ áp dụng đối với số lượng mã thông báo XRP, thay vào đó, giới hạn mức giảm tải tối đa được phép của anh ấy là 1 tỷ XRP mỗi năm.

Từ năm 2020 trở đi, số tiền tiếp tục được tăng lên 2 tỷ XRP mỗi năm.

Theo Jed Balance, McCaleb đã bán bớt một phần lớn số lượng XRP nắm giữ của mình trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, giai đoạn giá XRP tăng vọt lên 1,84 đô la vào tháng 4, giảm 2,74 tỷ XRP.

Anh ấy đã nghỉ vài tháng kể từ khi bán từ tháng 9 năm 2021 đến đầu tháng 1 năm 2022 và đã đều đặn bán lại XRP kể từ đó.

Dữ liệu cho thấy McCaleb đã giảm 627,6 triệu XRP cho đến nay vào năm 2022.

Giá của XRP đã phục hồi gần 30% vào ngày 24 tháng 6, bốn ngày sau khi phục hồi từ 0,28 đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram