Tiền điện tử

Sau El Salvador, đến lượt Cuba lên kế hoạch công nhận và điều chỉnh tiền điện tử cho thanh toán

Pinterest LinkedIn Tumblr

Chính phủ Cuba dường như đang xem xét công nhận và điều chỉnh tiền điện tử để sử dụng cho thanh toán hằng ngày. Được biết, Ngân hàng Trung ương sẽ thiết lập quy định cho crypto và định rõ chính sách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan ở đảo quốc phía bắc vùng Caribe này.

cuba-len-ke-hoach-cong-nhan-va-dieu-chinh-tien-dien-tu-cho-thanh-toan

Cuba có thể sắp công nhận và điều chỉnh tiền điện tử

Sau khi El Salvador ghi danh sử sách hồi đầu năm nay bằng việc chấp nhận Bitcoin như một loại tài sản đấu thầu hợp pháp, số lượng các quốc gia có kế hoạch đi theo con đường này tiếp tục tăng lên.

Báo cáo từ Bloomberg cho thấy Ngân hàng Trung ương Cuba đang lên kế hoạch thực thi các quy tắc nhằm cho phép sử dụng crypto một cách hợp pháp.

Hồi tháng 5 năm nay, Chủ tịch Cuba, Miguel Díaz Canel, đã họp bàn với các cơ quan chức năng khác trong nước nhằm xem xét cách áp dụng tiền điện tử để vượt qua sự hỗn loạn tài chính, vốn đã và đang gia tăng trước đại dịch COVID-19.

Vào ngày 27 tháng 8, một số báo cáo cũng cho rằng Cuba đang lên kế hoạch bước chân vào không gian tài sản kỹ thuật số. Trong đó, chính phủ cùng với Ngân hàng Trung ương nước này có ý định công nhận và điều chỉnh tiền điện tử cho các khoản thanh toán. Ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các quy tắc và xác định chính sách cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto hoạt động hợp pháp trên đảo.

Nền kinh tế Cuba vốn đã bị ảnh hưởng trong nhiều năm và phải chịu thêm lệnh trừng phạt kinh tế từ chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump, làm tê liệt việc sử dụng đồng đô la. Quan chức cấp cao trong nội các Cuba, Johana Tabalada, nhấn mạnh rằng các biện pháp này khiến đất nước tổn thất khoảng 20 tỷ USD.

“Những ảnh hưởng cho mối quan hệ song phương trong thời gian này là rất đáng kể, và thiệt hại kinh tế đối với Cuba vô cùng lớn. Chúng tôi ước tính nó vào khoảng 20 tỷ USD”, Talabata bình luận.

Do đó, bản chất phi tập trung của Bitcoin và một số đồng crypto khác có thể cung cấp giải pháp thay thế khả thi cho Cuba. Tuy nhiên, nhà nước muốn đảm bảo rằng các hoạt động này phải được kiểm soát ở một mức độ nào đó và chỉ sử dụng chúng vì lý do lợi ích kinh tế xã hội.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/