Tiền điện tử

Sau sự sụp đổ của Terra, Hàn Quốc lên kế hoạch cho ủy ban giám sát tiền điện tử mới:

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sự trỗi dậy và sụp đổ của hệ sinh thái Terra đã gây ra những hậu quả lớn trên toàn thế giới, nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, Hàn Quốc, nơi sinh ra ‘người tạo ra nó, là quốc gia được quan tâm nhiều nhất.

Giữa những dấu hiệu cho thấy người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon đang gặp rắc rối pháp lý ở Hàn Quốc, đảng cầm quyền của nước này hôm thứ Ba đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một Ủy ban tài sản kỹ thuật số mới vào đầu tháng 6, theo hãng tin địa phương NewsPim.

Theo báo cáo, ủy ban sẽ đóng vai trò là cơ quan giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử và sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị và giám sát chính sách – nghĩa là cho đến khi Đạo luật khung sắp tới về tài sản kỹ thuật số được ban hành và một tổ chức chính phủ chính thức dành cho tiền điện tử được thành lập.

Ủy ban là sự mở rộng và tổ chức lại một cơ quan hiện có giám sát tài sản ảo và dự kiến ​​sẽ nâng cao hiệu quả chính sách bằng cách hợp lý hóa các nỗ lực giám sát của chính phủ đối với tiền điện tử.

Theo bản dịch của báo cáo gốc, xuất hiện bằng tiếng Hàn Quốc, Hwang Seok-jin, giáo sư tại Đại học Dongguk và là thành viên của Ủy ban đặc biệt về tài sản ảo, đề xuất rằng “Một bộ nên được thành lập để bảo vệ các nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số tại cùng mức độ bảo vệ nhà đầu tư chứng khoán. ”

Giáo sư cũng so sánh khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày của đất nước với khối lượng giao dịch chứng khoán KOSDAQ, một lần nữa gợi ý rằng ngành công nghiệp này nên được đối xử theo cách tương tự như cổ phiếu truyền thống.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram