Tiền điện tử

SEC chính thức từ chối đề xuất Bitcoin ETF của VanEck khiến giá BTC trượt về $62k

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nỗ lực của VanEck để khởi động một quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã thất bại.

Đề xuất VanEck Bitcoin ETF, được đệ trình bởi nhà quản lý đầu tư toàn cầu vào tháng 3, đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối.

Trong quyết định dài 51 trang, SEC đã nhắc lại những lo ngại của họ liên quan đến gian lận và thao túng trong thị trường tiền điện tử:

Ủy ban kết luận rằng BZX đã không đáp ứng được các yêu cầu theo Đạo luật giao dịch và Quy tắc thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của họ phù hợp với Mục 6 (b) (5) của Đạo luật giao dịch, đặc biệt, yêu cầu rằng một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia được “thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận cũng như thao túng” và “để bảo vệ các nhà đầu tư cùng lợi ích công cộng”.

Bitcoin đã giảm xuống khu vực thấp $ 62k ngay sau tin tức. Tuy nhiên, nó hiện đã tăng lên khu vực $64k. Tiền điện tử giảm khoảng 6,4% so với mức cao kỷ lục 69.044 đô la được ghi nhận vào ngày 10 tháng 11.

Nguồn: TradingView

Đề xuất của VanEck đã được dự đoán trước sẽ bị SEC từ chối, điều này có thể giải thích tại sao không có đợt bán tháo lớn nào.

Nhà phân tích ‘Venturefounder’, người đã đăng biểu đồ sau, chỉ ra thực tế rằng “Bitcoin vẫn tạo ra đỉnh cao hơn thứ hai và đáy cao hơn thứ ba (cho đến hiện tại).”

“Quay trở lại khu vực thấp $ 60.000 sau khi đạt ATH ở mức $69.000 nên được xem như một món quà. Nếu BTC có một đợt pullback về $ 57.000– $ 61.000 (không được đảm bảo), thì đó là một vùng mua tuyệt vời. 57.000 đô la cũng là 50DMA ngay bây giờ”.

Nguồn: Twitter

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link