Tiền điện tử

SHIB tăng điên cuồng sau tweet của Elon Musk kéo theo các meme-coin khác bùng nổ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Với mỗi ngày trôi qua, gia đình “Dogefather” tiếp tục phát triển và ngày càng khó để các nhà phân tích cũng như những người sáng tạo tiền điện tử bỏ qua.

Vào ngày 4/10, CEO Tesla Motors, Elon Musk, đã đăng một bức ảnh chú chó con Shiba Inu đang phơi mình dưới ánh nắng mặt trời khi đang ngồi trên xe Tesla. Anh ấy chú thích nó là “Floki Frunkpuppy.”

 

Những tin đồn như vậy thường khiến thị trường tự hỏi liệu Tesla sẽ sớm chấp nhận DOGE hoặc bất kỳ meme-coin nào có liên quan đến chó để thanh toán không? Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là giá của một số altcoin đã tăng vọt.

Tác động đến thị trường

Đại gia đình meme coin rất dễ bị ảnh hưởng bởi “hiệu ứng Musk”.

KOL Mr. Whale đã chỉ ra rằng sau khi Musk đăng hình ảnh, giá SHIB tăng hơn 85%. Điều này giúp token đạt mức giá cao nhất kể từ khoảng tháng 5.

Mối liên hệ giữa hai sự kiện này quá rõ ràng đến nỗi ngay cả cha đẻ Dogecoin, Billy Markus, cũng phải đăng tải một bình luận châm biếm.

“Đây hoàn toàn không phải là cách thị trường hoạt động, tăng vọt do nguyên nhân không liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc tiện ích mà đơn giản là vì dòng tweet vu vơ của ai đó”.

Thậm chí, token Floki Inu (FLOKI) cũng tăng giá mạnh mẽ, mặc dù có rất nhiều biến động. Cuộc biểu tình ấn tượng hơn của FLOKI diễn ra vào khoảng ngày 13/9, khi Musk đăng một bức ảnh chó “Floki” khác.

Trong khi đó, token Shiba Floki (FLOKI) cũng tăng đột biến quanh thời điểm Musk đăng ảnh.

Động cơ của các dự án lấy cảm hứng từ Dogecoin

Có vẻ các loại tiền điện tử mới nhận thức được rằng việc liên quan với Dogecoin và thu hút sự chú ý của Musk có thể kích hoạt lượng lớn sự chú ý và hoạt động từ cộng đồng. Điều này rất hữu ích để nhanh chóng được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch.

Ví dụ, Whitepaper (sách trắng) của Floki Inu đã tự mô tả là “token meme được truyền cảm hứng từ Elon Musk”.

Trong khi đó, Whitepaper của Shiba Floki tuyên bố:

“Đang trong quá trình thực hiện và một nhận xét ngắn gọn từ Elon Musk khơi dậy sự nhiệt tình đối với dự án mới dành riêng cho loài chó”.

Nếu đưa SHIB vào bối cảnh này, nhiều người tranh luận một số nhầm lẫn cũng có thể tạo ra sự cường điệu.

DOGE có ý nghĩa?

Số lượng địa chỉ mạng duy nhất cho SHIB đã tăng từ 672.681 vào ngày 1/10 lên 676.792 vào ngày 4/10. Tuy nhiên, điều này không đặc biệt nổi bật nếu quan sát khung thời gian lớn hơn.

Hơn nữa, giá DOGE cũng có một mức tăng đột biến nhỏ. Điều đáng chú ý ở đây là Billy Markus đã lên tiếng tung hô bức ảnh chó con mới nhất của Musks với tweet: “Tôi thích điều này”.

Tóm lại, con chó của Musk đã truyền cảm hứng cho token mới FlokiFrunkPuppy có Whitepaper của riêng nó. Tại thời điểm viết bài, giá đang xoay quanh mức 0,00000009717, tăng 12% trong 24 giờ qua. Tổng nguồn cung là 10 nghìn tỷ.

Hành trình từ “hy vọng” đến “cường điệu”

Một vài ngày trở lại đây, nhiều người bày tỏ hy vọng meme-coin có thể sẽ tăng tốt trong tháng này. Nhưng bây giờ, dường như hy vọng đó được chuyển thành cường điệu. Hiệu ứng dây chuyền không thể tránh khỏi từ bài đăng của Musk đã khiến giá SHIB tăng hơn 60% trong vài giờ và hiện giao dịch ở mức 0,00001777 đô la, tăng gần 45% trong 24 giờ qua.

Động thái tăng bất thường với cường độ lớn thường được cho là sẽ thay đổi vận may của những người tham gia thị trường. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, gần 40% địa chỉ SHIB vẫn thua lỗ.

Số lượng giao dịch lớn (xanh) | Nguồn: IntoTheBlock

Quan sát trạng thái của biểu đồ trên, có thể nói rằng hơn 1/3 số HODLer đã mua trong thời gian giá đạt ATH sau FOMO. Do đó, yếu tố tương tự cũng sẽ đóng một vai trò trong lần này.

Mọi người có thể mong đợi áp lực mua đáng kể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa khi có thêm nhiều người nhảy lên con tàu SHIB để tận hưởng lợi nhuận ngay lập tức.

Cá voi tìm đến SHIB?

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng áp lực mua sẽ không thể tồn tại lâu bởi vì diễn biến gia tăng lần này không phải tự nhiên. Thay vào đó, nó đúng hơn là cường điệu và được điều khiển bởi cá voi.

Chỉ 5 ngày trước, một cá voi đã mua hơn 6,17 nghìn tỷ SHIB. Cũng chính cá voi này mua thêm 276 tỷ token khác ngay sau đó trong 3 giao dịch riêng biệt.

Tương tự, cá voi khác cũng đã mua số lượng lớn cho đến nay và góp phần làm tăng giá. Trên thực tế, dữ liệu của ITB chỉ ra rằng số lượng giao dịch lớn (lớn hơn 100.000 đô la) tăng đột biến từ 147 vào ngày 1/10 lên hơn 1,3k vào ngày 4/10.

Theo biểu đồ bên dưới, mức này khá gần với mức cao nhất trong nhiều tháng ở giai đoạn này.

shib

Địa chỉ lãi/lỗ | Nguồn: IntoTheBlock

Đúng như dự đoán, dữ liệu thanh lý ngắn hạn cho thấy những con số kỳ lạ. Trong 24 giờ qua, 8,1 triệu đô la hợp đồng short bị thanh lý so với chỉ 1,6 triệu đô la hợp đồng long. Do đó, những biến động giá mạnh mẽ như vậy có khả năng dao động theo cả hai hướng và các trader đều có thể thua lỗ nếu thị trường không ủng hộ họ.

Với hơn 81,9k lượt đề cập trên mạng xã hội, SHIB cũng có hoạt động tốt hơn tất cả các coin của thị trường về khía cạnh xã hội. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau mỗi lần đám đông cường điệu, điều chỉnh đã xảy ra.

“Với 13 giờ liên tiếp đứng ở vị trí số 1 bảng xếp hạng altcoin về hoạt động xã hội + thị trường, SHIB đã và đang thể hiện sức mạnh to lớn ngày hôm nay.

Hoạt động trong 24 giờ:

Thay đổi giá 67,8%

81.907 lượt đề cập trên mạng xã hội

88.355.216 tương tác xã hội”.

Do đó, các thành viên tham gia thị trường cần giao dịch thận trọng và tránh FOMO trong thời điểm hiện tại.

shib

Giá SHIB (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (hồng) | Nguồn: Santiment

Thật công bằng khi khẳng định rằng Elon Musk chỉ “tay không” cũng đủ khuấy động thị trường tăng giá, kéo theo FOMO, cá voi và sự cường điệu trên mạng xã hội. Thực tế, thị trường SHIB đã chuẩn bị cho động thái tăng từ tuần trước và dòng tweet Floki chỉ đơn thuần là quả anh đào trên chiếc bánh đã được làm lạnh của SHIB.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link