Tiền điện tử

SOL đã trở lại sau sự cố nhưng liệu có lợi hại như xưa?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Solana, là một trong những nền tảng blockchain “hot” nhất và SOL tăng phi mã gần đây. Giá tăng đã thúc đẩy vốn hóa thị trường của SOL lên trên 40 tỷ đô la. Lưu ý rằng, token chỉ mới ra mắt 18 tháng trước và nó có giá chưa tới 2 đô la vào một năm trước.

Khắc phục sự cố

Mạng bị sự cố tạm ngừng nghiêm trọng do lượng tương tác quá lớn từ cộng đồng mà cụ thể là do Grape Protocol đã khởi chạy IDO trên Raydium và các bot gửi lượng lớn thư rác vào mạng. Quá trình này gây ra tình trạng quá tải bộ nhớ, khiến nhiều trình xác thực gặp sự cố, dẫn đến mạng chậm lại và cuối cùng bị đình trệ.

Hiển nhiên, giá SOL lao dốc sau khi mạng gặp sự cố. Hơn nữa, cuộc tấn công nói trên đã khiến trình xác thực mạng tê liệt vì hết bộ nhớ.

Dựa vào chẩn đoán tình huống, team trên toàn cầu đã thực thi hard fork mạng, nhận sự hỗ trợ từ 80% (hơn 1000 trình xác thực) trong số các staker đang hoạt động. Sau khi khôi phục, mạng đã được vá, nâng cấp và hoạt động với đầy đủ chức năng trong vòng 18 giờ kể từ khi Solana ngoại tuyến.

Nhà đầu tư đã trở lại

Bất chấp sự cố gần đây, các nhà đầu tư tổ chức đang dần quay trở lại nền tảng. Theo nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, quỹ Solana đã chứng kiến dòng tiền vào 4,8 triệu đô la vào tuần trước. CoinShares nhận xét:

“Điều này cho thấy nhà đầu tư không mấy bận tâm đến cuộc tấn công, coi đó là vấn đề nhỏ khi mới bắt đầu hơn là một thứ gì đó cố hữu với mạng. Dòng tiền vào cũng có khả năng được hỗ trợ bởi tốc độ các miner tiếp nhận giao thức nâng cấp”.

Trong khi đó, theo những tin tức gần đây, SOL đã được thêm vào ETN tiền điện tử của VanEck niêm yết trên nhà điều hành thị trường chứng khoán Đức Deutsche Börse. ETN (exchange-traded note) là chứng khoán nợ do một công ty quản lý quỹ hoán đổi giao dịch (ETF) hay ngân hàng phát hành và được giao dịch trên thị trường. Hơn nữa, SOL đã tăng hơn 13.000% đạt mức cao nhất mọi thời đại là 213,47 đô la vào ngày 9/9.

Phân tích giá SOL

Khoản đầu tư 100 đô la vào SOL một năm trở lại đây sẽ mang lại lợi nhuận 5.000 đô la tính đến thời điểm viết bài. Trong vài tháng qua, giá trị của SOL đã tăng theo hình parabol.

Tuy nhiên, với sự vô hiệu đáng chú ý xuất hiện trên biểu đồ hàng ngày, giá có thể sẽ điều chỉnh trong vài tuần tới. Đặc biệt là vì động lực tăng đang bị gián đoạn trong toàn ngành.

sol

Nguồn: Trading View

Phân tích cấu trúc thị trường hiện tại của SOL, tài sản này đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 215 đô la vào ngày 9/9. Tuy nhiên, nó đã không thể giữ trên 200 đô la trong thời gian dài. Với việc Bitcoin hợp nhất mạnh mẽ từ 45.000 đến 50.000 đô la trong khoảng thời gian đó, SOL có thể tương đối dễ dàng tiếp tục con đường tăng giá của mình nhờ thanh khoản và dòng vốn liên tục đổ vào.

Với động lực giảm giá đang ngập tràn thị trường, SOL đang phải đối mặt với một dấu hiệu điều chỉnh lớn vào thời điểm viết bài là giao cắt giữa đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20.

Đường SMA di chuyển trên EMA trong khung thời gian hàng ngày được coi là một tín hiệu giảm giá mạnh. Ví dụ, tại thời điểm viết bài, tài sản không có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào.

sol

Nguồn: Trading View

Về các mức quan trọng, xu hướng trước đây của SOL cho thấy tài sản có xu hướng bật lên từ Fib 0,618. Trong cuộc biểu tình đầu năm 2021, giá đã tăng lên 64 đô la trước khi giảm xuống 23 đô la vào tháng 7. Một màn đảo ngược xu hướng tương tự sẽ đưa SOL giảm xuống dưới 100 đô la, với đường Fib 0,618 hiện tại nằm quanh mốc 96 đô la.

Mức cao trước đó 64 đô la là một hỗ trợ mạnh trên biểu đồ hàng tuần. Nó có thể được test nếu áp lực giảm vẫn tồn tại trong hệ sinh thái.

Bên cạnh đó, mặc dù dòng tiền vào 4,8 triệu đô la là tích cực nhưng cần lưu ý các khoản đầu tư vốn như vậy sẽ có kết quả trong tương lai, không phải để thu lợi nhuận ngay lập tức. Do đó, khả năng phục hồi trên cơ sở khoản đầu tư này có thể xảy ra hoặc không vì hoạt động chốt lời từ phía bán lẻ kiểm soát thị trường nhiều hơn.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link