Tiền điện tử

Squid Game (SQUID) tăng 600% bất chấp sự cố và cuộc điều tra của Binance

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Binance, đã tiến hành một cuộc điều tra về token Squid Game để theo dõi các khoản tiền liên quan đến đợt pump & dump 45.000% hoành tráng cách đây vài ngày.

Game token dựa trên Binance Smart Chain SQUID bị nghi ngờ là một trò exit scam hoặc kéo thảm (rug pull). Mặc dù vậy, một số người dùng cực kỳ lạc quan vẫn đang mua token với hy vọng hồi sinh khi giá tăng gấp sáu lần trong 24 giờ qua.

Binance đang khám phá để hỗ trợ những người đã mua token và bị thua lỗ trong sự cố. Sàn giao dịch đã đưa các địa chỉ liên kết với các nhà phát triển vào danh sách đen và sử dụng phân tích blockchain để xác định các tác nhân xấu. Nó hy vọng sẽ phục hồi số tiền bị mất, mặc dù điều này có vẻ tương đối xa vời.

Binance xác định rằng các nhà phát triển đã sử dụng một máy trộn có tên Tornado Cash để làm xáo trộn các giao dịch của họ.

“Nhóm bảo mật của chúng tôi hiện đang truy tìm những khoản tiền đó. Các loại dự án lừa đảo này đã trở nên quá phổ biến trong không gian DeFi vì các nhà đầu tư tiền điện tử đầu cơ đang tìm kiếm ‘moon shot’ tiếp theo nhanh chóng đầu tư vào các dự án mà không thực hiện các nghiên cứu phù hợp.”

Sàn giao dịch lớn nhất dự định chuyển giao những phát hiện của mình cho các cơ quan thực thi pháp luật.

Vào ngày 29 tháng 10, Tạp chí Bitcoin đã báo cáo rằng các hodler không thể bán token sau khi giá SQUID tăng hơn 45.000%. Các nhà quan sát trong ngành đưa ra cảnh báo rằng dự án quy tụ đầy đủ các dấu hiệu của một trò exit scam, chẳng hạn như các tài khoản mạng xã hội bị đóng, các nhà phát triển ẩn danh và một white paper đáng ngờ. Các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa tin về Squid Game nên đã kích hoạt nhiều FOMO hơn.

Một số bản sao của token và kênh truyền thông xã hội của nó đã lao đao trong vài ngày khiến các nhà phát triển phải đăng trên kênh Telegram ‘Squid Game BSC’ rằng họ “không muốn tiếp tục chạy dự án vì chán nản với những kẻ lừa đảo và bị choáng ngợp với căng thẳng.”

Vào ngày 1 tháng 11, Twitter đã gắn cờ tài khoản của dự án là đáng ngờ và giá token giảm 99% đã xóa sạch mức tăng từ mức cao tới 2.861 đô la, đẩy giá xuống gần bằng không.

Giá SQUID giảm xuống gần 0. Nguồn: TradingView

CoinMarketCap thuộc sở hữu của Binance hiện hiển thị cảnh báo SQUID trên trang web:

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy dự án này khả nghi. Vui lòng thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và giao dịch hết sức thận trọng. Dự án này, trong khi rõ ràng được lấy cảm hứng từ chương trình Netflix cùng tên, KHÔNG được liên kết với IP chính thức.”

Vào thời điểm viết bài, SQUID đang giao dịch tăng 600% trong 24 giờ qua ở mức 0,038 đô la theo CMC.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link