Tiền điện tử

Stablecoin, DeFi “sẽ thách thức” các ngân hàng truyền thống

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã đưa ra cảnh báo đối với các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Theo đó, Benoit Coeuré, người đại diện của BIS nói trong bài phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Eurofi rằng: “Các stablecoin toàn cầu, nền tảng DeFi và các công ty công nghệ lớn sẽ thách thức mô hình của các ngân hàng truyền thống”.

Ông cảnh báo các ngân hàng trung ương rằng họ cần phải hành động nhanh chóng để đối phó với sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường tiền điện tử và lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi).

Đồng thời, Coeuré kêu gọi các ngân hàng trung ương đẩy mạnh phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trước sự cạnh tranh ác liệt từ stablecoin và các nền tảng Defi.

Đây ko phải lần đầu BIS đưa ra đề xuất phát triển CBDC, trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phát hành một báo cáo dài 34 trang về các thiết kế cho một CBDC có thể tương tác toàn cầu để cạnh tranh với các stablecoin hiện có như Tether (USDT) và USD Coin (USDC). 

Trong quá khứ, BIS đã từng bày tỏ quan điểm tiêu cực về tiền điện tử khi nói Bitcoin có ít thuộc tính lợi ích công cộng, chỉ có tác dụng trong các hoạt động tội phạm và gây ra các mối nguy hại về môi trường. 

Tuy nhiên, theo nội dung bài phát biểu mới nhất của Coeuré, dường như BIS đã có cái nhìn tích cực hơn về tiền điện tử, hiện tại họ đang khuyến khích phát triển CBDC nhanh hơn trong thời gian tới.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/