Tiền điện tử

Stablecoin là “bước đột phá đáng kinh ngạc trên quy mô toàn cầu” khiến các nhà quản lý e ngại

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với một số rào cản pháp lý ở Hoa Kỳ và các nhà quản lý đã chuyển hướng sang stablecoin cho đến nay. Trong khi những lo ngại về quy định xung quanh stablecoin ngày càng tăng, nguồn cung của nó cũng không kém cạnh, đạt 120 tỷ đô la trong tuần này, theo dữ liệu được cung cấp bởi Ryan Watkins của Messari.

Nguồn: Twitter

Với sự gia tăng các trường hợp sử dụng cho tiền điện tử, stablecoin cũng đã chứng kiến ​​hàng loạt cách sử dụng khác nhau trong ngành. Ví dụ, chúng đang được sử dụng như một phương tiện trao đổi và lưu trữ giá trị trong hệ sinh thái Defi, làm tiền tệ để di chuyển giá trị giữa các sàn giao dịch, làm tài sản thế chấp trên các phái sinh và thậm chí là tiền tệ để thanh toán xuyên biên giới. Chỉ riêng trong quý 2 năm nay, người dùng tiền điện tử đã giao dịch hơn 1,7 nghìn tỷ đô la, cao gấp 14 lần so với năm 2020.

Nguồn: Twitter

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự gia tăng giá trị này đã không thể bị bỏ qua, đặc biệt là các cơ quan quản lý. Stablecoin là một trong số ít các ứng dụng blockchain công khai hợp pháp có một thị trường đáng tin cậy trị giá hàng nghìn tỷ đô la, nhưng đây cũng là một điểm khó khăn.

Vậy, stablecoin đã trở thành một thị trường trị giá hàng nghìn tỷ đô la như thế nào?

Theo Watkins, đầu tiên phải nói về Đô la Mỹ:

“Với việc USD chiếm khoảng 55% trong các giao dịch quốc tế, tiết kiệm và đi vay trên toàn cầu, đã có nhu cầu mang tính cấu trúc lớn đối với USD, đặc biệt là bên ngoài hệ thống tài chính Hoa Kỳ.”

Do tính khả dụng của blockchain 24/7, đồng thời cung cấp các dịch vụ đáng tin cậy và rẻ hơn, nhiều tổ chức tài chính đã chuyển giao dịch sang nó. Trong khi đó, tình trạng offshore (*) là một trong những vấn đề gây đau đầu cho các cơ quan quản lý và các stablecoin đang bám trụ vào loại hình này.

(*) Offshore là các công ty được đăng ký ở những vùng lãnh thổ mà ở đó họ có được miễn thuế hoàn toàn nếu lợi nhuận của công ty phát sinh ngoài lãnh thổ đó. 

Watkins tuyên bố rằng quy mô của thị trường offshore hoặc các khoản tiền gửi bằng đô la được giữ bên ngoài Hoa Kỳ có thể lên đến hơn 57 nghìn tỷ đô la.

Image

Nguồn: Twitter

Hơn nữa, các nhà quản lý có thể coi stablecoin là “bước đột phá đáng kinh ngạc trên quy mô toàn cầu”, với ít nhất hàng nghìn tỷ đô la đang bị đe dọa. Tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn nếu kết hợp nó với xu hướng gia tăng của các loại stablecoin phi tập trung, mà các cơ quan quản lý không thể kiểm soát hoặc thậm chí hạn chế.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link