Dự án

Sự tăng trưởng vượt bậc: Mina Protocol x Casper Network

Pinterest LinkedIn Tumblr

Mina Protocol và Casper Network là 2 dự án bán token sale trên Coinlist với số lượng người tham gia xếp hàng là rất lớn. Có thể nói là vượt trội so với các dự án khác được bán token sale. Đây là 2 dự án được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Vậy Mina và Casper tuần này có gì nổi bật. Anh em cùng GTA Research team tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mina Protocol (MINA)

Trong thời gian gần đây, Mina Protocol (MINA) đang là một cái tên mà rất nhiều nhà đầu tư muốn tìm kiếm và sở hữu Mina. Những đặc tính của Mina sẽ được áp dụng rộng rãi và Mina sẽ giải quyết các vấn đề của blockchain như cơ chế PoW (Proof of Work) quá tốn kém chi phí và ảnh hưởng rất lớn đến môi trường. Các cơ chế PoS (Proof of Stake) thì lại đòi hỏi chi phí stake token rất lớn hoặc khoá token trong một thời gian dài xác định làm mất thanh khoản của bạn.

Mina Protocol ra đời để giải quyết các vấn đề trên của blockchain:

  • Blockchain nhẹ nhất thế giới hiện nay khiến tốc độ giao dịch nhanh hơn nhiều lần
  • Ai cũng có thể tải blockchain Mina về (do nó rất nhẹ ) và tham gia vào chạy xác thực các NODE một cách bình đẳng và phi tập trung hơn.
  • Bạn có thể rút Mina token ra bất cứ khi nào bạn không muốn stake để chạy xác thực NODE nữa.
  • Thuật toán MINA sử dụng khiến mạng này bảo mật tốt hơn.

Chính những đặc tính trên giúp MINA sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hệ sinh thái của nó đã phát triển một cách hoàn chỉnh hơn.

Polygon tích hợp giao thức Mina để tăng cường tính bảo mật

Polygon là một giải pháp mở rộng phổ biến cho Ethereum cùng với Mina Protocol là một nền tảng hợp đồng thông minh, đã công bố một cầu nối để tích hợp hai công nghệ với nhau.

Được giới thiệu là “blockchain nhỏ nhất thế giới”, giao thức Mina chỉ nặng vài kilobyte so với blockchain 300 gigabyte của Ethereum. Điều này có nghĩa là việc đồng bộ hóa mạng Mina cũng dễ dàng hơn nhiều đối với những người dùng thông thường. Thay vì yêu cầu một phần cứng lớn, bạn hoàn toàn có thể chạy một nút Mina đầy đủ từ điện thoại thông minh của mình. Sở dĩ, Mina có thể thu nhỏ mạng của mình ở kích thước này là nhờ vào việc sử dụng zero-knowledge proofs, một phần mật mã tập trung vào tính bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư.

Sự cộng tác này của Polygon và Mina có nghĩa là các nhà phát hành hiện tại có thể tạo ứng dụng trên Polygon bằng cách sử dụng các ứng dụng hỗ trợ zk-SNARK của Mina hoặc Snapps. Với việc sử dụng zero-knowledge proofs, các loại ứng dụng này có thể ẩn một số tính năng nhất định.

Thay vì thông thường ta có thể nhanh chóng tìm ra ai là người sở hữu NFT đắt nhất trên Polygon thì giờ đây Snapps có thể ẩn đi danh tính của chủ sở hữu. Điều này là cực kì quan trọng đối với thông tin KYC, các giao thức tiền điện tử cần những chi tiết này có thể sử dụng Snapp để xác nhận mà không làm lộ thông tin quan trọng của người dùng như số hộ chiếu hoặc ngày sinh.

Nhà đồng sáng lập của Polygon, Sandeep Nailwal cho biết:

“Xây dựng cầu nối giữa Polygon và Mina là một bước quan trọng để đạt được tầm nhìn chung của chúng tôi về một hệ sinh thái Dapp hoàn toàn phi tập trung giúp người dùng kiểm soát dữ liệu của họ”.

Polygon sẽ được bảo mật cao hơn

Về cơ bản, bây giờ các nhà phát hành sẽ có thể áp dụng các tính năng bảo mật vào bất kỳ ứng dụng nào mà họ hiện đang xây dựng trên nền tảng Polygon. Sự hợp tác này với Mina giúp cho Polygon tập trung vào việc cải thiện khả năng mở rộng thông qua các công nghệ bảo vệ quyền riêng tư và gia tăng tính bảo mật. Vào tháng 8 vừa qua, Polygon đã mua lại Hermez, một giải pháp khả năng mở rộng sử dụng zero-knowledge rollups, cho 250 triệu token MATIC.

Tỷ giá token Mina

Sau khi thông tin tích hợp với Polygon xuất hiện, giá MINA đã lập tức gia tăng mạnh mẽ lên $6.2 và hiện đang giao dịch quanh mức $5.4 trên sàn Binance. Marketcap của Mina hiện đã lên mốc hơn $1.12B và lọt vào top 100 Marketcap.

Mina Protocol

MINA / USD
$5.34
(0.08%)
Market Cap Rank#94
Market Cap$1,135,566,582
24H Volume$105,522,454
24H High/Low$5.65/$5.03

Casper Network (CSPR)

Casper Network (CSPR) cùng với Mina Protocol là hai dự án nổi bật khi thu hút lượt tham gia xếp hàng mua token sale kỷ lục trên Coinlist. Thời điểm hiện tại, Casper cũng đang đem lại một chút thất vọng cho nhà đầu tư vì sự sụt giảm quá sâu của giá token CSPR.

Token CSPR đang được giao dịch ở mức $0.12 tại thời điểm bài viết sau khi đạt ATH $30 khi list sàn OKEx. Sức nóng của dự án là không thể phủ nhận. Nhưng có lẽ điều không may mắn là CSPR list đúng vào thời điểm thị trường đang biến động mạnh tạo nên một áp lực xả rất lớn từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Điểm nổi bật trong tuần của Casper Network

Trang Twitter chính thức của Casper đạt mốc hơn 60K Follow. Đây cũng là một lượng follow rất lớn, chứng tỏ Casper đã có rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm đến dự án.

Casper Network và GitCoin cũng đang tổ chức cuộc thi Hackathon để các nhà phát triển bắt đầu xây dựng dự án cũng như sự quan tâm của các dự án đến với Casper nhiều hơn.

Hiện tại trên Casper Network, việc định giá phí gas ổn định và có thể dự đoán được của Casper là một cải tiến so với Ethereum. Và sự hợp tác gần đây với AWS giúp cho các doanh nghiệp trên thế giới dễ dàng hơn trong việc xây dựng các sản phẩm DeFi nhờ mô hình hiệu quả và chi phí thấp của Casper.

Tỷ giá Casper Network (CSPR)

Casper Network

CSPR / USD
$0.127056
(4.55%)
Market Cap Rank#240
Market Cap$245,228,400
24H Volume$41,641,908
24H High/Low$0.131427/$0.120515

Tổng kết

Đây là một tuần có rất nhiều những sự kiện nổi bật của Mina cũng như Casper Network. Mình sẽ tổng hợp một số thông tin chính cho anh em

  • Mina Protocol hợp tác với Polygon để tăng cường tính bảo mật
  • Mina lọt top 100 marketcap với $1.12B
  • Casper và Gitcoin tổ chức Hackathon

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/