Tiền điện tử

Tại sao Bitcoin có khả năng retest $50K trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu việc làm vào thứ 6?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bán mạnh trên thị trường đô la Mỹ vào cuối tuần trước đã hỗ trợ Bitcoin leo lên trên 49.000 đô la. Tuy nhiên, BTC phải vật lộn để kéo dài mức tăng trên kháng cự tâm lý 50.000 đô la, vì các nhà đầu tư vẫn thận trọng về thời gian thu hẹp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

bitcoin

Bitcoin điều chỉnh sau khi ghi nhận mức cao nhất trong tuần là 49.667 đô la | Nguồn: TradingView

Cụ thể, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra triển vọng “dovish” trong bài phát biểu của mình vào thứ 6 tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm. Nhưng ông không cho nhiều gợi ý về thời điểm Fed sẽ bắt đầu rút lại chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Powell lưu ý rằng họ sẽ dần thu hẹp vào cuối năm 2021, mặc dù thừa nhận biến thể Delta Covid-19 lan truyền nhanh có thể gây trở ngại.

“Chúng tôi sẽ đánh giá cẩn thận dữ liệu sắp tới và những rủi ro đang hình thành. Thời điểm và tốc độ thu hẹp dự kiến không đưa ra tín hiệu trực tiếp về thời điểm nâng lãi suất”.

Đồng thời, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ báo cáo rằng giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) hàng năm mà Fed coi là thước đo lạm phát ưa thích vẫn không thay đổi ở mức 3,6%, cao hơn khoảng 1,6% so với mục tiêu dự kiến ​​của ngân hàng trung ương.

Những điều cần tập trung vào tuần tới

Nửa đầu tuần không có sự kiện kinh tế vĩ mô lớn nào có thể tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử.

Nhưng vào ngày 1/9, Viện nghiên cứu xử lý dữ liệu tự động (ADP) sẽ tiết lộ dữ liệu việc làm của khu vực tư nhân trong tháng 8. Ngoài ra, các nhà đầu tư có thể sẽ theo dõi Chỉ số sản xuất ISM cho thành phần giá đã thanh toán của họ. Bằng cách đó, họ có thể đo áp lực giá đầu vào trong lĩnh vực sản xuất để xác định lạm phát.

Vào thứ 6, dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) dự kiến cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đã tạo thêm 763.000 việc làm trong tháng 8, thấp hơn khoảng 19% so với con số 943.000 của tháng 7. Do đó, dữ liệu việc làm đáng thất vọng có thể trì hoãn quyết định của Fed trong việc điều chỉnh chương trình mua tài sản và giúp tăng giá các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin.

Thiết lập kỹ thuật

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đang có xu hướng bên trong kênh tăng dần ngắn hạn, gợi ý khả năng di chuyển về phía đường xu hướng thấp hơn (gần 47.000 đô la) trong một pullback tiềm năng hướng đến đường xu hướng trên (trên 50.000 đô la).

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 4 giờ và mô hình kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

Bán tháo kéo dài bên dưới đường xu hướng thấp hơn của kênh có thể đẩy BTC/USD về đường trung bình động hàm mũ 200 trên biểu đồ 4 giờ (EMA 200-4H; sóng màu vàng) gần 44.600 đô la.

Mục tiêu giảm giá xuất hiện gần hơn với mục tiêu hiển thị trên biểu đồ hàng tuần.

bitcoin

Thiết lập biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin | Nguồn: TradingView

Tỷ giá BTC/USD đã test đường 0,786 (gần 50.779 đô la) của đồ thị Fibonacci thoái lui sau khi tăng 75,36%. Kết quả là động thái giảm mở rộng từ mức giá trần nói trên sẽ đưa mục tiêu tiếp theo xuống gần đường Fib 0,618 (khoảng 43.886 đô la).

Ngược lại, chỉ số RSI trung lập (dưới 70) dự kiến hỗ trợ phe bò lấy lại 50.000 đô la trong một động thái breakout tăng giá. Khi đó, mục tiêu tiếp theo có thể là các mức gần 60.000 đô la.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/