Tiền điện tử

Tại sao các nhà đầu tư vẫn thận trọng mặc dù Bitcoin mới đạt mức cao nhiều tháng?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tại sao các nhà đầu tư vẫn thận trọng mặc dù Bitcoin mới đạt mức cao nhiều tháng?

Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng trên 45k đô la vào hôm nay. Thời điểm hiện tại rất thú vị, đặc biệt vì Bitcoin đóng 3 nến đỏ hàng ngày liên tiếp trước ngày 4/8. Trên thực tế, nhiều người coi động thái này là bước đột phá cuối cùng khỏi phạm vi giao dịch mà BTC đã bị mắc kẹt kể từ tháng 5. $ 45.282 là mức cao nhất của BTC kể từ ngày 19/5/2021.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những động thái tích cực đó, khối lượng giao dịch không tăng vọt như thường lệ. Đây là một phát hiện gây tò mò, đặc biệt vì chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã đảo ngược hướng đi trên biểu đồ một ngày. Vào thời điểm viết bài, RSI của Bitcoin đang ở mức 71.9 và nằm trong vùng quá mua.

BTC/USDT | Nguồn: TradingView

Trong suốt tuần trước, các nhà phân tích đã dự đoán về một đợt phục hồi bởi vì nhiều chỉ báo đang nhấp nháy các tín hiệu lạc quan, điển hình là một giao cắt tăng giá giữa hai đường trung bình động, tương tự như thời điểm trước cuộc đua 2020. Tuy nhiên, mặc dù giá tăng nhưng hoạt động trên thị trường không mấy sôi động.

Trên biểu đồ các đường trung bình động 30 ngày, MSOL cho BTC giảm nghiêm trọng. Tại thời điểm viết bài, giá trị cực kỳ thấp của MSOL tương đương với mức ngày 11/3. Điều này cho thấy lưu lượng truy cập hàng ngày nhiều hơn, chủ yếu là các coin trẻ được chi tiêu, thường được liên kết với trader và người nắm giữ ngắn hạn.

Ngược lại, ASOL đạt mức cao nhất trong 2 tháng vào ngày 4/8. Giá trị cao tương tự được nhìn thấy lần cuối vào ngày 5/6. Như vậy, vào ngày đó, đa phần lưu lượng truy cập mạng là để chi tiêu coin cũ. Hay nói cách khác, những người nắm giữ dài hạn đã tận dụng biến động cao của thị trường vào ngày 4/8. Tuy nhiên, ASOL giảm ngay lập tức trong vài ngày tiếp theo.

Bitcoin 2

MSOL (đỏ), ASOL (xanh), giá BTC (đen) | Nguồn: Glassnode

Giá sẽ tiếp tục tăng?

Các giá trị MSOL và ASOL trên cho thấy lưu lượng truy cập hàng ngày nhiều hơn. Tuy nhiên, số lượng địa chỉ hoạt động của Bitcoin không ghi nhận đỉnh nào gần đây, có nghĩa là hoạt động hàng ngày thấp.

Điều này chứng tỏ các nhà đầu tư vẫn thận trọng mặc dù giá Bitcoin tăng lên. Có thể họ đang chờ xem liệu giá sẽ thực sự ổn định hay tăng cao hơn nữa trên biểu đồ.

Lập luận thứ hai có thể hợp lý hơn ở đây, đặc biệt là sau khi quan sát biểu đồ biến động tiềm ẩn (IV) so với biến động thực (RV) của Bitcoin.

Bitcoin 3

Biến động tiềm ẩn (xanh), biến động thực (đỏ) hàng ngày trong 3 tháng | Nguồn: Skew

Đáng chú ý, chênh lệch giữa IV và RV ở mức thấp nhất trong một tháng, không có gì ngạc nhiên khi giá tăng cao. Tuy nhiên, lần cuối cùng Bitcoin giao dịch ở mức giá này, IV lớn hơn RV khá nhiều.

Điều này một lần nữa cho thấy đây không phải là đợt phục hồi thực sự của Bitcoin và có lẽ sẽ đạt nhiều ATH hơn vào một lúc nào đó chưa thể xác định trong tương lai. Theo dõi biểu đồ IV – RV và các giao cắt tiềm năng của chúng có thể thay đổi cuộc chơi cho BTC một lần nữa.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/