Tiền điện tử

Tại sao giá BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự 48 nghìn USD là chìa khóa cho mức cao mới mọi thời đại

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đang tăng lên trên Đường trung bình động 200 ngày nhưng phải đối mặt với mức kháng cự quan trọng phải phá vỡ. Theo Cointelegraph

Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử đã tăng tốc mạnh mẽ trong những tuần gần đây, khi Bitcoin đã tăng 60% so với mức thấp nhất của tháng 7, trong khi Ether (ETH) đã thể hiện sức mạnh với mức tăng 90%.

Tình cảm cũng bị xáo trộn nặng nề. Ba tuần trước, phần lớn mọi người đang thảo luận về một đợt giảm giá xuống còn 20.000 USD, bao gồm cả những tác động của một giao cắt tử thần. Nhưng bây giờ, một giao cắt vàng có thể xảy ra trên Bitcoin với khả năng bứt phá trên 48 nghìn USD.

MỨC KHÁNG CỰ CHÍNH Ở $48K

 

Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho Bitcoin cung cấp cho chúng ta rất nhiều thông tin. Thị trường đang tiếp cận một vùng kháng cự đáng kể, vì sự bứt phá trên $48K sẽ đánh dấu một sự tiếp tục tăng giá và một thử nghiệm tiềm năng của mức cao nhất mọi thời đại.

Do đó, khu vực $48K là một điểm giá quan trọng, vì đó là mức hỗ trợ trước khi thị trường bắt đầu đi xuống theo hình xoắn ốc. Bây giờ, ngưỡng kháng cự này đang nhận được thử nghiệm đầu tiên, mức này sẽ khó có thể bị phá vỡ sau lần thử đầu tiên.

Mặt khác, thị trường đã đảo ngược xu hướng giảm. Kể từ mức cao nhất mọi thời đại, mức cao thấp hơn được tạo ra và mức thấp thấp hơn, báo hiệu một thị trường giảm. Xu hướng giảm này đã dẫn đến sự điều chỉnh hơn 50%, dẫn đến kỳ vọng về một thị trường giá kéo dài.

Cuộc chạy đua gần đây đã phủ nhận lập luận giảm giá này, vì một mức cao mới cao hơn đã được thiết lập. Bên cạnh đó, một mức thấp mới cao hơn đã được tạo ra, xác nhận hướng đi mới.

Do đó, nếu thị trường không thể vượt qua mức 48 nghìn USD trong những tuần tới, mức cần theo dõi vào khoảng 37.500 USD. Nói một cách đơn giản, mức cao hơn sẽ được thực hiện nếu BTC cố gắng duy trì trên mức này.

Tuy nhiên, điều cuối cùng cần lưu ý là sự phân kỳ giảm giá tiềm năng. Điều này chưa được xác nhận. Nhưng với sự suy yếu gần đây xung quanh Đường trung bình động 200 hàng ngày, một sự điều chỉnh ngắn hạn vẫn có khả năng xảy ra vì thị trường đang tiến đến ngưỡng kháng cự trong khung thời gian cao hơn.

TỔNG VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG ĐỐI MẶT VỚI VÙNG KHÁNG CỰ CUỐI CÙNG

 

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đã vượt qua vùng kháng cự ở mức 1,75 nghìn tỷ USD. Vùng kháng cự tiếp theo đang đến gần, vì ngưỡng phá vỡ quan trọng trước cuộc khủng hoảng tháng 5 là khoảng 2 nghìn tỷ USD.

Một cấu trúc tương tự cũng được tìm thấy ở đó là Bitcoin với mức 48 nghìn USD. Vì vậy, một sự đột phá ngay lập tức cũng khó xảy ra.

Mức thấp cao hơn phải được thiết lập nếu thị trường từ chối ở mức 2 nghìn tỷ USD. Tương tự với mức hỗ trợ 37,5 nghìn USD của Bitcoin, điều tương tự có thể nói là khoảng 1,5 nghìn tỷ USD cho tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG ALTCOIN CÓ NGUY CƠ ĐIỀU CHỈNH 25%?

 

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường altcoin trong 1 ngày. Nguồn: TradingView

Vốn hóa thị trường altcoin cho thấy mức kháng cự quan trọng sắp tới ở mức 1,15 nghìn tỷ USD và cũng có thể so sánh với Bitcoin ở mức 48 nghìn USD. Tương tự, một sự đột phá trong lần thử đầu tiên là khó xảy ra, và do đó, một cuộc chiến giằng co nên được mong đợi.

BITCOIN: CÁC MỨC CHÍNH ĐỂ XEM TRÊN CÁC KHUNG THỜI GIAN THẤP HƠN

 

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Các mức quan trọng cần giữ đối với Bitcoin để tránh bất kỳ sự cố nào được tìm thấy ở mức $44,8k – $45,1k. Khu vực đó phải duy trì hỗ trợ để ngăn chặn sự đảo chiều tiềm năng. Mức kháng cự quan trọng đối với giá Bitcoin được tìm thấy trong khoảng $47,5 – $49K. Nếu mức đó bị phá vỡ, khả năng tiếp tục là $55K và có khả năng là mức cao mới mọi thời đại.

Tuy nhiên, một khi sự đảo chiều diễn ra, nhiều mức hỗ trợ được tìm thấy cho giá Bitcoin. Mức hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 42,6 nghìn USD, trong khi vùng hỗ trợ lớn được tìm thấy ở mức 40,8 nghìn USD.

Mức điều chỉnh 15% như vậy sẽ rất tốt cho thị trường và mang lại cho mọi người cơ hội tham gia lại ở các mức thấp hơn một chút. Tuy nhiên, giá của Bitcoin nên duy trì trên 37,5 nghìn USD để duy trì đà tăng giá hiện tại của các mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn.

Nguồn ST.

__________________________________________________________________________________________________

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/