Tiền điện tử

Tâm lý thị trường trở nên ‘Trung lập’ khi giá bitcoin giảm gần 10%

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giá bitcoin đã giảm gần 10% trong 24 giờ qua, lao dốc xuống dưới 60.000 USD. Đà giảm của người ảnh cả Bitcoin đang khiến các Altcoin khác ‘tắm máu’.

Sự sụt giảm của giá Bitcoin được cho là bị ảnh hưởng bởi “Luật cơ sở hạ tầng” do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký ngày hôm qua.

Ngay sau khi các trang báo quốc tế lớn như CNBC đưa tin Tổng thống Joe Biden ký phê chuẩn luật xây dựng hạ tầng cơ sở trị giá 1.200 tỉ USD, trong đó có liên quan đến việc đánh thuế tiền điện tử, thì ngay lập tức giá BTC và các Altcoin điều chỉnh mạnh.

Dự luật bao gồm các điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử, trong đó có yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải báo cáo thông tin giao dịch khách hàng của họ cho Sở Thuế vụ (IRS), bao gồm cả lãi vốn.

Darius Sit, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử QCP Capital nói rằng: “Thị trường Crypto thời gian tới có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dự luật này”.

“Nhiều cá mập Bitcoin đang lợi dụng tin tức này như một cái cớ để chốt lời. Nếu vài ngày tới giá BTC có điều chỉnh mạnh dưới khu vực 55.000 USD thì cũng không có gì đáng ngạc nhiên”, ông nói thêm.

Giá Bitcoin hiện đang được giao dịch dưới ngưỡng 59.700 USD, mặc dù đêm qua phe bò Bitcoin đã cố gắng leo lên mức 61.000 USD nhưng dường như động lực là không đủ để duy trì.

biểu đồ giá BTC

Giá của Ethereum (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai, cũng đã giảm hơn 7% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 4.100 USD.

biểu đồ giá eth

Toàn cảnh thị trường Crypto trong những giờ qua…chỉ thấy một màu đỏ.

toàn cảnh thị trường tiền ảo

Nhìn chung, vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 10% trong 24 giờ qua xuống còn khoảng 2.72 nghìn tỷ USD, theo CoinGecko.

Fear & Greed Index của tiền điện tử (Chỉ số Sợ hãi và Tham lam) hiện đã quay về mức “Trung lập – 52”.

chi số tham lam và sợ hãi tiền điện tử

Con số càng thấp có nghĩa là đa số nhà đầu tư đang lo sợ và muốn bán ra, ngược lại con số càng cao nghĩa là họ đang tham lam và muốn mua vào.

Mức “50” biểu thị các nhà đầu tư đang có tâm lý bình thường, có thể họ đang chờ đợi sự điều chỉnh kết thúc hay một xu hướng khác rõ ràng hơn.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link