Tiền điện tử

Tesla báo cáo thiệt hại liên quan tới Bitcoin trị giá 51 triệu đô la trong Quý 3

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo báo cáo tài chính quý 3 của Tesla, công ty đã đạt được thu nhập ròng tốt nhất từ trước đến nay là 2,093 tỷ đô la. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới đã ghi nhận khoản thiệt hại liên quan đến Bitcoin là 51 triệu đô la trong quý này. Nhưng tổng thể công ty đã lãi 900 triệu đô la từ khi mua Bitcoin tháng 2.

Tesla đã không bán cũng như không mua thêm bitcoin trong quý 3.

Công ty lần đầu tiên thông báo mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la (43.200 BTC) vào tháng 2 và bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC vào ngày 24/3, nhưng sau đó bất ngờ lật mặt vào tháng 5 với tuyên bố lo ngại về ô nhiễm môi trường.

Tesla đã bán 10% số Bitcoin của mình trong quý 1 để kiểm tra tính thanh khoản của tiền điện tử hàng đầu. Họ không thay đổi vị trí trong quý 2 nhưng đã báo cáo khoản lỗ 23 triệu đô la do giá Bitcoin giảm.

Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.016 đô la vào đầu ngày hôm nay, có nghĩa là những số liệu giảm được báo cáo gần đây không còn phù hợp nữa.

Giá trị Bitcoin của Tesla hiện là khoảng 2,4 tỷ đô la, lãi gần 900 triệu đô sau 8 tháng đầu tư.

Vào tháng 6, tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã tái khẳng định cam kết của mình đối với Bitcoin mặc dù rất chỉ trích thuật toán bằng chứng công việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

Trên thực tế, theo một khảo sát tại Úc, rất nhiều người nói rằng họ tham gia thị trường crypto vì Elon Musk, và cũng nhiều người vẫn nghĩ rằng Elon Musk chính là Satoshi Nakamoto.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link