Tiền điện tử

Tether đúc 2 tỷ USDT chuẩn bị cho chain swap kéo theo rất nhiều FUD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Lượng tài sản nắm giữ của Tether và câu hỏi về việc liệu stablecoin USDT có được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ hay không là một vấn đề nhức nhối kéo dài. Tuy nhiên, gần đây hơn, quyết định đốt và đúc hàng tỷ USDT lại một lần nữa thổi bùng lên cơn bão FUD.

 voi cảnh báo

Vào ngày 4/11, những người theo dõi không gian tiền điện tử đã xôn xao khi tài khoản Twitter Whale Alert tiết lộ Tether đã đúc 2 tỷ USDT và đốt 1 tỷ USDT.

usdt

Nguồn: Whale Alert

Để xoa dịu dư luận, CTO Paolo Ardoino của Tether nhanh chóng giải thích rằng mỗi 1 tỷ USDT được đúc để “bổ sung hàng tồn kho” cho mạng Ethereum và Tron.

usdt

Nguồn: Whale Alert

Trong khi đó, theo Whale Alert, quá trình đốt 1 tỷ USDT diễn ra trên blockchain Tron.

Tuy nhiên, Tether dường như đoán trước được sự khuấy động mà động thái này có thể gây ra và đã chuẩn bị trước một tuyên bố. Công ty stablecoin nhấn mạnh rằng sẽ không có thay đổi đối với tổng nguồn cung của USDT trong quá trình này.

“Tether phối hợp với bên thứ 3 để thực hiện hoán đổi chuỗi (chuyển đổi từ Tron TRC20 sang Ethereum ERC20) cho 1 tỷ USDT. Tổng nguồn cung USDT sẽ không thay đổi trong quá trình này”.

Kết nối với thực tế

Tại thời điểm viết bài, nguồn cung lưu hành của Tether là 72.744.305.535 USDT. Nếu được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ đô la, điều đó có nghĩa là Tether nắm giữ khoảng 72,7 tỷ đô la.

Nhưng câu hỏi liệu USDT có được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ đô la đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt và những điều bí ẩn. Việc đúc 1 tỷ USDT không phải là sự kiện chỉ mới xảy ra lần đầu. Ví dụ, Tether đã đúc thêm 1 tỷ USDT trên blockchain Tron vào ngày 10/3. Cuối tháng đó, stablecoin này đạt mức vốn hóa thị trường là 40 tỷ đô la theo thông báo chính thức.

Gần đây hơn vào tháng 10, vốn hóa thị trường của Tether đã vượt 70 tỷ đô la, vượt qua cả Cardano.

Đương nhiên, những người theo dõi tiền điện tử và holder USDT muốn biết hàng tỷ USD đến từ đâu và dự trữ đô la nằm ở đâu.

Chưa dừng lại ở đó, công ty stablecoin lớn nhất đã phải nộp phạt 41 triệu đô la cho Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) vào tháng 10. Lập trường của CFTC là Tether trình bày sai về cách các token USDT của họ được hỗ trợ.

Trong một tuyên bố, Tether nói:

“Đối với dự trữ Tether, không có phát hiện nào về việc các token USDT không được hỗ trợ đầy đủ, đơn giản là không phải tất cả các khoản dự trữ đều bằng tiền mặt và đều nằm trong tài khoản ngân hàng mang tên Tether. Với tư cách là đại diện của Tether trong Order, công ty luôn duy trì lượng dự trữ đầy đủ và chưa bao giờ không đáp ứng được yêu cầu trao đổi lấy tiền mặt”.

Terra thì sao?

Trong khi một số nhà đầu tư tránh xa các công ty stablecoin, Grayscale có quan điểm hoàn toàn khác. Đầu tháng này, công ty đầu tư tiền kỹ thuật số đã đưa Terra (LUNA) vào danh sách các tài sản đang được xem xét.

Điều đáng chú ý ở đây là stablecoin TerraUSD (UST) cũng là một phần của hệ sinh thái Terra. Tại thời điểm viết bài, nó xếp thứ 67 theo vốn hóa thị trường.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link