Tiền điện tử

Tham vọng của SEC sẽ không dừng lại cho đến khi kiểm soát toàn ngành crypto, theo cựu công tố viên James K. Filan

Pinterest LinkedIn Tumblr

James K. Filan, cựu công tố viên liên bang đã phục vụ 9 năm tại Văn phòng Luật sư Quận Connecticut, đã nhận xét về cảnh báo do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra về chương trình cho vay của sàn giao dịch Coinbase hôm thứ Tư (8/9).

Filan là một luật sư chuyên về kiện tụng chứng khoán và các cuộc điều tra của chính phủ. Ông cũng là luật sư trong trong cuộc chiến pháp lý giữa SEC và Ripple. Filan đã tweet:

“SEC sẽ không dừng lại cho đến khi kiểm soát toàn bộ không gian tiền điện tử. Đây không chỉ là về Ripple. Coinbase cáo buộc SEC sử dụng ‘chiến thuật đe dọa không công khai’ để ngăn công ty tung ra chương trình cho vay”.

Coinbase đã tiết lộ rằng SEC đã đe dọa sẽ kiện công ty về sản phẩm cho vay của họ mà không giải thích lý do hay có hướng dẫn cụ thể.

Cộng đồng tiền điện tử đã nhanh chóng chỉ ra những điểm tương đồng giữa mối đe dọa của SEC đối với Coinbase và hành động thực thi của họ chống lại Ripple Labs và các giám đốc điều hành về việc bán XRP. Khi SEC khởi kiện Ripple Labs, Coinbase đã nhanh chóng hủy niêm yết XRP. Giờ đây, những người đề xuất XRP đang yêu cầu Coinbase chung sức cùng với họ chống lại SEC và niêm yết lại XRP.

Những người ủng hộ XRP và Ripple từ lâu đã nói rằng vụ kiện của SEC không chỉ giới hạn ở XRP mà là một cuộc tấn công vào toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. SEC cũng được cho là đang điều tra sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple đã tweet hôm thứ Tư:

“Cuộc chiến của SEC về tiền điện tử tiếp tục diễn ra. Vào tháng 12 năm 2020, tôi đã nói rằng chúng tôi đã thảo luận với SEC gần 3 năm về XRP. Và chưa bao giờ được đáp ứng một cách rõ ràng”.

Stuart Alderoty, cố vấn chung cho Ripple, đã nói:

“Chúng tôi được yêu cầu tham gia với SEC một cách thiện chí… và chúng tôi nhận được gì? Các hành động thực thi (hoặc các mối đe dọa) không rõ ràng. Cuối cùng, phương pháp đe dọa mạnh tay và áp dụng không nhất quán các quy tắc không rõ ràng đã gây tổn hại cho người tiêu dùng và thị trường”.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/