Tiền điện tử

Thị trường Bitcoin đang bị mắc kẹt trong hai xu hướng: Hodlers cắt lỗ – Cá voi tích lũy

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin hiện giảm dưới 47.500 đô la vào thời điểm viết bài sau khi đạt 50.000 đô la chỉ vài ngày trước. Trong khi những người ủng hộ Bitcoin tiếp tục tin tưởng vào khía cạnh tăng giá của thị trường, giá tiếp tục chững lại trên các biểu đồ.

Hợp nhất cao hơn trên biểu đồ vẫn là một dấu hiệu tốt cho xu hướng tích cực. Nhưng nhìn chung, có nhiều quan điểm mâu thuẫn hơn vào lúc này.

Bài viết dưới đây sẽ cố gắng phân tích cấu trúc thị trường hiện tại và tại sao nó ngày càng trở nên không chắc chắn?

Mất niềm tin vào Bitcoin?

Xu hướng dài hạn của Bitcoin trở nên lành mạnh hơn trong vài tuần qua khi mối đe dọa giảm xuống dưới 30.000 đô la đã tan biến. Tuy nhiên, có sự khác biệt lớn giữa đà phục hồi trong quý 1/2021 và hiện tại.

Giờ đây, một bộ phận cộng đồng tin rằng đà tăng giá của BTC ngang bằng với đầu năm. Tuy nhiên, điều đó có thể không thực sự đúng. Hợp đồng mở (OI) cho cả Hợp đồng tương lai và quyền chọn tăng song song với giá. Tuần qua, BTC đã chứng kiến ​​mức tăng 1 tỷ đô la trong các hợp đồng tương lai khi trader sử dụng nhiều đòn bẩy hơn.

Funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, có thể xem biểu đồ đính kèm để giải thích xu hướng tổng thể. Vào thời điểm viết bài, các suy luận có thể được rút ra từ funding rate là trader chỉ long hoặc tăng vừa phải, không giống như các vị thế long tích cực trong quý 1 năm 2021.

Đó là một sự khác biệt rõ ràng bởi vì, vào quý 1, ý tưởng điều chỉnh không xuất hiện trong tâm trí của bất kỳ ai sau khi Bitcoin vượt qua 20.000 đô la. Nhưng ngay lúc này, BTC có thể quay trở lại các mức thấp hơn và điều này dẫn đến kỳ vọng mâu thuẫn từ thị trường.

Cân bằng hoạt động trên sàn giao dịch, dự cảm trì trệ?

Dữ liệu từ Glassnode chỉ ra một bất đồng thú vị khác. Trong tháng 5, dòng vốn ròng đáng kể lên đến 140k BTC chảy vào các sàn giao dịch. Bên bán chiếm ưu thế. Tuy nhiên, vào tháng 7, gần 110k đã được chuyển ra ngoài. Vì vậy, đà tăng được xây dựng? Không.

Số dư trên sàn giao dịch (cam) | Nguồn: Glassnode

Trong tháng 8, dòng tiền ròng trên sàn giao dịch đình trệ ở mức khoảng 2,5 triệu BTC – Khoảng 13% nguồn cung lưu hành.

Điều đó có nghĩa là cả hoạt động chốt lời và tích lũy đều ở mức ngang nhau. Công bằng mà nói, bản chất đình trệ hiện tại của BTC là do sự ​​mâu thuẫn trên thị trường giữa các trader tăng giá và giảm giá. Một bên sẽ phải nhường bước trước khi có thiên kiến định hướng trở lại. Vào thời điểm viết bài, gấu dường như có ưu thế hơn. Tuy nhiên, có thể sẽ không quá muộn để bò phục hồi vị trí của mình.

Hodlers cắt lỗ?

Do tỷ lệ nguồn cung kém thanh khoản và coin di chuyển trên các sàn giao dịch giảm, cũng như lệnh bán nhỏ từ cá voi, khả năng giảm giá ngắn hạn đã được nhà phân tích William Clemente nhấn mạnh gần đây.

Tỷ lệ nguồn cung kém thanh khoản giảm thường là dấu hiệu của việc gia tăng lệnh bán từ những người nắm giữ Bitcoin. Điều này có nghĩa là họ giảm rủi ro thua lỗ của mình và chốt lời tại 50.000 đô la.

bitcoin

Tỷ lệ sốc cung | Nguồn: William Clemente

Cá voi tích lũy Bitcoin?

Bất chấp hành động giảm giá ngắn hạn, Bitcoin có thể phục hồi sau những tổn thất nhờ sự thúc đẩy rất cần thiết của hodlers dài hạn và cá voi. Sự thúc đẩy này đến từ “các bậc triệu phú” Bitcoin (hodl từ 100 đến 10.000 BTC), đã tích lũy được hơn 20.000 BTC trong 24 giờ qua, mặc dù thị trường đang giảm giá.

bitcoin

Phân phối nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Santiment

Mặt khác, đáng chú ý là số dư trên Coinbase giảm mạnh vào ngày 26/8. Vì người mua Bitcoin từ Coinbase chủ yếu là tổ chức nên giảm khoảng hơn 30k BTC trên sàn sẽ cho thấy một tổ chức đã rút coin khỏi sàn.

Điều này có nghĩa là Bitcoin được chuyển sang kho lạnh với dự đoán thu được lợi nhuận lớn.

bitcoin

Số dư trên sàn giao dịch | Nguồn: Glassnode

Tâm lý bị xáo trộn

Ngay cả khi giá Bitcoin hợp nhất, UTXO trong trạng thái có lợi nhuận đã chứng kiến ​​ATH 3 tháng, cho thấy tâm lý hiện đang tăng. Ngoài ra, số lượng địa chỉ có lợi nhuận cũng đạt ATH. Tuy nhiên, một xu hướng đáng lo ngại trong bối cảnh này là khối lượng giao dịch của Bitcoin trong ba ngày qua giảm mạnh.

Không nghi ngờ gì nữa, thị trường dường như bị động thái giảm giá của Bitcoin gây hoang mang. Tâm lý đó không chỉ diễn ra ở thị trường giao ngay. Trên thực tế, thị trường phái sinh cũng tỏ ra thận trọng trước các động thái.

Dữ liệu phái sinh của CME nhấn mạnh rằng có lượng put (hợp đồng bán) cao ở mức 40.000 đô la cũng như trong phạm vi 45.000 đến 48.000 đô la. Hơn nữa, mặc dù giá có xu hướng tăng trong tháng trước, nhưng mọi người đã thêm vào put nhiều đến mức thị trường quay trở lại tỷ lệ 3 put – 2 call (hợp đồng mua).

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/