Tiền điện tử

Thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết Nga sẽ không cấm giao dịch tiền điện tử như Trung Quốc

Pinterest LinkedIn Tumblr

hứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng chính phủ không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm theo kiểu Trung Quốc đối với giao dịch tiền điện tử.

Alexei Moiseev

Theo Moiseev, công dân sẽ có thể mua tài sản kỹ thuật số và sử dụng ví tiền điện tử trên các sàn giao dịch nước ngoài. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử sẽ vẫn được áp dụng:

“Hiện tại, tôi có thể nói rằng thanh toán tiền điện tử vẫn bị cấm. Nhưng công dân có thể mua crypto và sử dụng ví bên ngoài lãnh thổ Nga. Tôi tin rằng mọi thứ sẽ vẫn như vậy cho đến bây giờ. Không có kế hoạch thay đổi bất cứ điều gì cho đến nay”.

Vào tháng 7 năm 2020, các nhà lập pháp Nga đã thông qua một đạo luật mang tính bước ngoặt xác định tình trạng pháp lý của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Dự luật cũng cấm sử dụng tài sản kỹ thuật số để thực hiện thanh toán.

Tháng trước, phát ngôn viên của Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói rằng Nga chưa sẵn sàng công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Đầu tuần này, Thứ trưởng Moiseev nói rằng việc áp dụng thanh toán tiền điện tử sẽ đe dọa chủ quyền tài chính của Nga bằng cách khiến việc kiểm soát nguồn cung tiền của quốc gia trở nên khó khăn.

Trước đó, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã làm rõ rằng việc các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc vào cuối tháng 9 là bất hợp pháp, công dân Trung Quốc nếu làm việc cho các sàn này có thể sẽ phải đối mặt với truy tố hình sự. Điều này đã thúc đẩy Okex, Binance, Huobi, KuCoin và hơn 20 công ty tiền điện tử Trung Quốc phải cấm hẳn người dùng Trung Quốc và dừng mọi dịch vụ tại đây.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link