Tin tức

Thủ tướng Nga Mishustin kêu gọi tích hợp tiền điện tử vào nền kinh tế đất nước

Pinterest LinkedIn Tumblr

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tuyên bố rằng hệ thống tài chính Nga đã chín muồi để tích hợp Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo hãng tin Nga ‘RBC.ru,’ Mikhail đưa ra tuyên bố này trong cuộc họp với các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do tại Duma Quốc gia vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 3.

Cuộc họp chủ yếu đề cập đến kế hoạch phục hồi nền kinh tế của Nga sau khi bị cấm vận.

Thủ tướng Mishustin nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, những vấn đề như vậy chỉ có thể được giải quyết cùng với Ngân hàng Trung ương để đánh giá rủi ro mà tiền điện tử tạo ra cho việc lưu thông tiền của Nga.”

Thủ tướng cũng tuyên bố rằng cần thực hiện thêm các biện pháp để điều chỉnh hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Ông hoan nghênh Bộ Tài chính vì sự quan tâm mà họ đã dành cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Mặc dù ngân hàng trung ương của Nga duy trì quan điểm cứng rắn về khai thác tiền điện tử, nhưng Putin đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đề xuất đánh thuế và điều chỉnh hoạt động này, bác bỏ đề xuất của ngân hàng trung ương về việc cấm hoàn toàn các tài sản tiền điện tử.

“ Chúng ta cũng có những lợi thế cạnh tranh nhất định, đặc biệt là trong khai thác tiền điện tử” ông Putin nói trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ, “Ý tôi là sự dư thừa điện năng và nhân viên được đào tạo tốt có sẵn trong nước.”

Nga, đứng thứ ba sau Kazakhstan và Mỹ về tỷ lệ băm toàn cầu, họ có rất nhiều điện dư thừa ở một số bang bao gồm Karelia, Krasnoyarsk và Irkutsk.