Tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công bố dự luật theo dõi hoạt động khai thác tiền điện tử nước ngoài

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hai Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gần đây đã công bố dự luật lưỡng đảng mới, nhằm cải thiện việc giám sát các cơ sở khai thác tiền điện tử nước ngoài.

Dự luật mới theo dõi các hoạt động khai thác tiền điện tử nước ngoài

Thượng nghị sĩ Maggie Hassan (D-NH) và Joni Ernst (R-IA) đã hợp lực để giới thiệu dự luật mới, nhằm theo dõi các thợ đào tiền điện tử nước ngoài vào ngày 27 tháng 9. Dự luật yêu cầu Bộ trưởng Tài chính chia sẻ báo cáo về crypto và khả năng cạnh tranh toàn cầu với Quốc hội. Các báo cáo này sẽ bao gồm chi tiết về cách các quốc gia nước ngoài sử dụng và khai thác tiền điện tử. Bên cạnh đó, những hoạt động này có ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng chất siêu dẫn và chip máy tính như thế nào.

thuong-nghi-si-hoa-ky-cong-bo-du-luat-theo-doi-hoat-dong-khai-thac-tien-dien-tu-nuoc-ngoai

Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Mỹ Maggie Hassan

Dự luật cũng yêu cầu chia sẻ thông tin với một số ủy ban bao gồm Ủy ban Nông nghiệp, Dinh dưỡng và Lâm nghiệp, Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị, và Ủy ban Tài chính cùng những ban ngành khác.

Trong một thông cáo báo chí mới nhất, Thượng nghị sĩ Hassan cho biết dự luật đã được giới thiệu để tăng cường khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ. Từ đó khẳng định vai trò của chính phủ trong việc xử lý tốt các quy định xung quanh tiền điện tử trong nền kinh tế toàn cầu, phác thảo đường hướng cho nó để các quốc gia khác có thể tận dụng.

“Tôi rất vui khi được hợp tác trên nhiều phương diện với Thượng nghị sĩ Ernst nhằm đảm bảo Bộ Tài chính luôn đi đầu trong công tác sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả cách họ có thể tác động đến chuỗi cung ứng của chúng tôi”.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên Thượng nghị sĩ Hassan tập trung vào các vấn đề trên thị trường tiền điện tử. Trước đó Thượng nghị sĩ đã đề cập đến vấn đề an ninh mạng.

Vào ngày 17 tháng 9, cô đã đưa ra một tuyên bố về chủ đề này sau cuộc họp với các quan chức tiểu bang và địa phương ở New Hampshire nhằm thảo luận về tầm quan trọng của an ninh mạng. Cuộc họp diễn ra sau khi có thông tin cho rằng tội phạm mạng đã nhắm mục tiêu vào thị trấn Peterborough. Cuộc tấn công đó, vào tháng 8 năm 2021, đã đánh cắp ​​2,3 triệu USD từ người dân. Một trường học địa phương cho biết họ không nhận được khoản chuyển 1,2 triệu USD hàng tháng từ thị trấn. Điều này khiến dư luận chú ý và sau đó phát hiện ra thị trấn đã bị tấn công email.

“Chúng tôi biết rằng những điều đã xảy ra ở Peterborough vẫn sẽ tiếp diễn và chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để giúp cộng đồng có được những công cụ mà họ cần để chống lại tội phạm mạng. Mục đích cuối cùng vẫn là nhằm bảo vệ hệ thống trực tuyến của họ”, Hassan nói.

Hơn nữa, Thượng nghị sĩ Hassan đã thấy một dự luật được Thượng viện thông qua. Đạo luật Cải thiện An ninh Mạng của Tiểu bang và Địa phương sẽ cho phép một chương trình tài trợ mới tại DHS dành riêng cho việc chống lại các cuộc tấn công mạng. Nếu được ký thành luật, nó sẽ cung cấp gần 1 tỷ USD tài trợ.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link