Tiền điện tử

Tiền ảo giúp “thế lực ngầm” kiếm tiền

Pinterest LinkedIn Tumblr
Người đồng sáng lập Dogecoin, Jackson Palmer, đã tạo ra đồng tiền kỹ thuật số vào năm 2013 như một trò đùa lấy cảm hứng từ meme. Năm năm sau, giá trị thị trường của nó đã tăng lên hàng tỷ USD, khiến ông viết vào thời điểm đó rằng tiền điện tử đã thu hút “những kẻ lừa đảo và những kẻ cơ hội như cá mập”.

Nhưng tiếng cười giờ đây xuất hiện đối với hàng triệu nhà đầu tư bình thường. ngây thơ.”

“Sau nhiều năm nghiên cứu về nó, tôi tin rằng tiền điện tử là một công nghệ siêu tư bản cánh hữu vốn được xây dựng chủ yếu để khuếch đại sự giàu có của những người ủng hộ nó thông qua sự kết hợp của việc tránh thuế, giảm bớt sự giám sát quy định và sự khan hiếm được thực thi một cách giả tạo”, Palmer viết.

Vào tháng 5, giá dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 72 cent, nâng tổng giá trị thị trường của nó lên gần 90 tỷ đô la trong bối cảnh giá tiền điện tử ngày càng tăng mạnh. Gần đây, dogecoin đã giảm xuống còn 19 xu, mất hơn 60 tỷ đô la, theo Coindesk, với các loại tiền điện tử khác cũng lao dốc mạnh.

Elon Musk tiếp tục đẩy giá Dogecoin chỉ với một bức ảnh | Công nghệ | Thanh Niên

Dogecoin đã lặn mất tăm vào ngày 11 tháng 5 sau khi người sáng lập Tesla Elon Musk, người đã chào hàng đồng tiền này vào đầu năm nay, đã đánh dấu nó trong một tiểu phẩm trong lần xuất hiện trên Saturday Night Live. Bitcoin, loại tiền ảo phổ biến nhất, đã đứng đầu 60.000 đô la vào đầu năm nay và hiện được giao dịch với giá khoảng 31.000 đô la.

“Ngành công nghiệp tiền điện tử tận dụng một mạng lưới các mối quan hệ kinh doanh mờ ám, mua những người có ảnh hưởng và các phương tiện truyền thông trả tiền để chơi để duy trì một kênh” làm giàu nhanh chóng “đình đám được thiết kế để lấy tiền mới từ sự tuyệt vọng và ngây thơ về tài chính”, Palmer viết hôm thứ Tư .