Tin tức

Tiền điện tử không có đầu ra giá trị – Nó không thêm vào xã hội như các khoản đầu tư khác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bill Gates về tiền điện tử và tại sao ông ấy không đầu tư

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã chia sẻ ý kiến ​​của mình về bitcoin và tiền điện tử trong phiên Reddit AMA (Ask Me Anything) vào thứ Năm.

Một trong những câu hỏi mà anh ấy được hỏi là “Bạn nghĩ gì về bitcoin và tiền điện tử?” Gates trả lời:

Tôi không sở hữu bất kỳ. Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra.

Ông nói thêm: “Giá trị của các công ty dựa trên cách họ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Giá trị của tiền điện tử chỉ là thứ mà một số người khác quyết định người khác sẽ trả tiền cho nó để không thêm vào xã hội như các khoản đầu tư khác ”.

Lập trường của Gates về tiền điện tử giống với quan điểm của Berkshire Hathaway Warren Buffett. Oracle của Omaha đã giải thích chi tiết lý do tại sao ông không đầu tư vào bitcoin hoặc tiền điện tử vào đầu tháng này.

“Nó không tạo ra bất cứ thứ gì,” Buffett mô tả BTC, đồng thời lưu ý rằng ông sẽ không trả 25 đô la cho tất cả bitcoin trên thế giới. “Tôi sẽ làm gì với nó? Tôi phải bán nó lại cho bạn bằng cách này hay cách khác. Nó sẽ không để làm gì cả, ”anh nói.

Người đồng sáng lập Microsoft và đồng chủ tịch Quỹ Bill và Melinda Gates từ lâu đã là người chỉ trích bitcoin và tiền điện tử.

Vào tháng 2 năm ngoái, anh ấy nói rằng anh ấy không sở hữu bitcoin, nói thêm rằng anh ấy đã có “quan điểm trung lập”. Tuy nhiên, ông cũng cho biết tiền điện tử là một trong những đổi mới công nghệ mà thế giới sẽ tốt hơn nếu không có. Gates lưu ý: “Cách thức hoạt động của tiền điện tử ngày nay cho phép một số hoạt động tội phạm nhất định. Sẽ rất tốt nếu bạn loại bỏ được điều đó. ”

Gates cũng bình luận về việc CEO Elon Musk của Tesla sở hữu bitcoin vào tháng 2 năm ngoái. “Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy tôi không lo lắng rằng bitcoin của anh ấy sẽ tăng hoặc giảm một cách ngẫu nhiên,” đồng sáng lập Microsoft cho biết. “Nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng,” ông cảnh báo.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram