Tin tức

Tiền điện tử quyên góp quỹ ATV và mặt nạ phòng độc cho quân đội Ukraine

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các quan chức Ukraine đã sử dụng tiền từ nền tảng quyên góp tiền điện tử do chính phủ phát động để mua vật tư cho quân đội của đất nước trong bối cảnh chiến tranh với Nga đang diễn ra.

Trong một tweet hôm thứ Sáu, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, Mykhailo Fedorov, thông báo rằng đất nước đã đã mua năm phương tiện chạy mọi địa hình, “sẽ có ích cho một môi trường đầy thử thách” – có thể đề cập đến điều kiện gần chiến tuyến với Nga hoặc nơi đường sá bị hư hại hoặc phá hủy. Nguồn vốn cho ba trong số các ATV có nguồn gốc từ Aid cho Ukraine, một nền tảng mà chính phủ đã ra mắt vào tháng 3 chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử “để hỗ trợ mọi người trong cuộc chiến giành tự do của họ”.

Vào thời điểm xuất bản, Aid for Ukraine đã báo cáo huy động được hơn 60 triệu đô la Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tether (USDT), Polkadot’s DOT, Solana’s SOL và USD Coin (USDC). Fedorov báo cáo hôm thứ Tư rằng chính phủ đã sử dụng một số quỹ để cung cấp 5.000 mặt nạ phòng độc cho các lực lượng biên phòng và quân đội của bang. Viện trợ cho Ukraine cũng đã đã mua hơn 5.000 “thiết bị quang học và ảnh nhiệt” cho quân đội quốc gia kể từ khi chiến tranh bắt đầu; máy tính bảng nhằm vào giúp đỡ những người Ukraine thoát khỏi đất nước tìm kiếm chỗ ở và viện trợ; áo khoác chống đạn; vật tư y tế; xe cộ; và quần áo

——————————–

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

🌎 Website: https://infocryptovn.com

📗 Channel Telegram: https://t.me/infocryptovn

💬 Group Telegram: https://t.me/infocrypto_group

👉Twitter: https://twitter.com/InfocryptoVN