Tiền điện tử

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc đang dần phổ biến thông qua e-CNY vào các app di động

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc đang dần phổ biến thông qua e-CNY vào các app di động

Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (CBDC) đang dần phổ biến cho nhiều người dùng hơn. Bằng chứng là 35 ngân hàng ở Trung Quốc thêm nhân dân tệ kỹ thuật số vào các ứng dụng di động của họ.

kỹ thuật số

Theo một báo cáo địa phương, Digital RMB App tiết lộ gần đây đã bổ sung nhiều ngân hàng hơn vào giao diện. Trước đây, ứng dụng kỹ thuật số này chỉ có 6 ngân hàng quốc doanh.

Hơn nữa, các ngân hàng được bổ sung hiện có quyền truy cập vào Digital RMB App để nạp tiền vào ví RMB kỹ thuật số. Bao gồm ngân hàng thương mại thành phố, công ty cổ phần, ngân hàng thương mại nông thôn, hợp tác xã tín dụng nông thôn và các ngân hàng khác.

Ngoài ra, báo cáo từ Shanghai Securities Journal cho biết cả ngân hàng vừa và nhỏ đều đang áp dụng tiền kỹ thuật số. Tạp chí thuộc sở hữu nhà nước giải thích rằng các công ty tài chính này đang cố gắng cung cấp dịch vụ e-CNY cho khách hàng của họ.

Thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số tiến triển như thế nào?

Thử nghiệm ban đầu trong nước chỉ có 6 ngân hàng quốc doanh nổi tiếng của Trung Quốc. Sau đó, khi dòng tiền điện tử được áp dụng nhiều hơn vào một số xu hướng chính thống, nhiều công ty hơn cũng tham gia thử nghiệm.

Kết quả là các tổ chức tài chính như ngân hàng thành phố, công ty cổ phần và hợp tác xã tín dụng nông thôn hợp thành 35 ngân hàng thử nghiệm gần đây.

Tương tự, 94 ngân hàng đang có kế hoạch nhúng nhân dân tệ kỹ thuật số. Theo tin tức địa phương, bao gồm 3 ngân hàng nước ngoài, 15 ngân hàng tư nhân và 76 ngân hàng thương mại thành phố. Họ có kế hoạch sử dụng một nền tảng thanh toán bù trừ mới để truy cập vào CBDC.

Hơn nữa, báo cáo tiết lộ một công ty tư nhân có trụ sở tại Thượng Hải, City Bank, đã xây dựng nền tảng thanh toán bù trừ. City Bank Clearing là một nền tảng có uy tín trong ngành tài chính và nó cũng cung cấp công nghệ tài chính vượt trội.

Gã khổng lồ thương mại điện tử JD.com đã thử nghiệm CBDC thành công trên nền tảng. Trước đây, công ty đã tham gia cũng như tài trợ cho các thử nghiệm để sẵn sàng cho quá trình của mình. Hành động này nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp.

Các hoạt động gần đây cho thấy thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số được mở rộng nhiều hơn trên toàn quốc. Do sự phổ biến của tiền điện tử, nhiều công ty đang chọn thử nghiệm CBDC. Ngay cả Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã bày tỏ sự quan tâm của họ về việc thử nghiệm trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh năm 2022.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/