Tiền điện tử

Tín hiệu mua dài hạn đang nhấp nháy khi Bitcoin đối mặt với kháng cự quan trọng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tín hiệu mua dài hạn đang nhấp nháy khi Bitcoin đối mặt với kháng cự quan trọng

Bitcoin đã tiếp tục tăng với khối lượng giao ngay ấn tượng và đạt mức cao nhất trong ngày là $ 45,3k ngay cả trong phiên giao dịch cuối tuần.

Tiền điện tử hiện đang thử nghiệm một trong những mức kháng cự quan trọng nhất tại đường trung bình động MA 200 ngày. Nếu mức này được lấy lại sẽ kích hoạt một tín hiệu mua kỹ thuật đáng kể, có khả năng khuyến khích các trader động lượng và những người tham gia thị trường khác bước vào, làm tăng thêm áp lực mua trong tình trạng nguồn cung đã cạn kiệt.

Một mức quan trọng khác cần phải lấy lại để mở rộng đà tăng là MA 21 tuần ở mức $44,5k.

Nguồn: TradingView

Nhìn chung, các chỉ số kỹ thuật, cấu trúc, động lượng, dữ liệu on-chain và tâm lý của BTC đã có xu hướng cao hơn, cho thấy những dấu hiệu ban đầu về một đợt phục hồi mạnh mẽ. Một trong những tín hiệu đảo chiều lớn nhất của thị trường là OI hợp đồng tương lai BTC tăng trong suốt thời gian hợp nhất dài 3 tháng trong khi funding rates liên tục âm, ngụ ý thị trường đang bán ròng BTC, làm tăng khả năng xảy ra một đợt short squeeze.

Áp lực mua giao ngay mạnh mẽ đã dẫn đến một đợt short squeeze lớn và đẩy BTC từ mức thấp nhất là $ 28,8k lên mức cao nhất trong ngày là $45,3k.

Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn dường như bị quá mua, với sự phân kỳ giảm giá hình thành trên biểu đồ 4 giờ. Điều này cho thấy giá BTC có thể đang bước vào thời kỳ củng cố xung quanh các mức hiện tại để chuẩn bị cho động thái lớn tiếp theo.

Tín hiệu mua dài hạn nhấp nháy

Điều rất thú vị là Chỉ báo Hash Ribbon của BTC đã chuyển sang xu hướng tăng giá vào thời điểm giá đang kiểm tra MA 200 ngày. Hash Ribbon đo lường hashrate của mạng Bitcoin trên đường MA 30 ngày và 60 ngày. Khi MA 30 ngày vượt lên trên MA 60 ngày, điều này báo hiệu thị trường Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi các thợ đào đầu hàng – một dấu hiệu cho thấy sức mạnh đang quay trở lại mạng Bitcoin trong hashrate.

“Do ảnh hưởng của tâm lý tiêu cực và hành động giá trong các thị trường giảm sâu cũng như giai đoạn “miner đầu hàng”, thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin thường ở đâu đó trong khoảng giữa của giai đoạn này”, theo nhà sáng lập Capriole Investment, Charles Edwards.

Nguồn: TradingView

Giao cắt tăng giá trong Hash Ribbon BTC được coi là một tín hiệu mua dài hạn đối với BTC. Nó là một chỉ báo tụt hậu vì giá BTC không tăng ngay lập tức tại thời điểm giao cắt. Hai lần gần nhất tín hiệu đã nhấp nháy trong những đợt phục hồi lớn của hashrate BTC, cho thấy sự hợp nhất về giá trong thời gian ngắn, sau đó là một đợt bùng nổ cao hơn.

Chart Bitcoin 3

Nguồn: TradingView

Với các điều kiện quá mua trong ngắn hạn, Bitcoin có thể hợp nhất trước khi bùng nổ. Lý tưởng nhất, một sự hợp nhất trong ngắn hạn sẽ lành mạnh hơn cho cấu trúc kỹ thuật và làm cho sự phục hồi bền vững hơn.

Chart Bitcoin 4

Nguồn: ST.

——————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/