Tiền điện tử

Tín hiệu tích cực với thị trường khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ không gia tăng đàn áp tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trung Quốc chiếm một vai trò trung tâm trong không gian crypto nhờ vào lượng hashrate khổng lồ và số lượng người dùng tiền điện tử hàng đầu thế giới. Có câu ví von rằng, nếu Trung Quốc hắt hơi thì cả thế giới sẽ bị sổ mũi, quả là đúng trong trường hợp này.

Vào đầu năm 2021, các cơ quan quản lý của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã tăng cường đàn áp đối với hoạt đồng đào coin, điều này đã tạo ra những làn sóng chấn động xung quanh tiền điện tử, dẫn đến việc di cư hàng loạt của thợ đào và kéo theo là sự sụt giảm mạnh về giá cả và hashrate. Tuy nhiên, giờ đây cộng đồng có thể thở phào nhẹ nhõm khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) cho biết hài lòng với các kết quả đạt được.

Trụ sở PBoC tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Sẽ không tăng cường đàn áp

Vào ngày 3 tháng 9, PBoC đã phát hành Báo cáo ổn định tài chính năm 2021 nêu bật những thành tựu lớn của việc chống lại tiền điện tử. Báo cáo chỉ ra rằng những nổ lực này đã rất thành công và đang chuyển sang chế độ giám sát bình thường hóa.

Với sự giám sát bình thường hóa, có thể hiểu rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc sẽ không đưa ra các chính sách mới chống lại tiền điện tử. Dự kiến, quốc gia này sẽ vẫn theo dõi chặt chẽ tình hình với mức độ chú ý sẽ lớn hơn dành cho các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, lừa đảo Ponzi, cờ bạc xuyên biên giới hoặc đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử dành cho người Trung Quốc (vì Trung Quốc cấm các sàn giao dịch nên tất cả những hoạt động này đều bị cho là bất hợp pháp).

Tình cảm không mấy thân thiện của Trung Quốc với tiền điện tử

Trước đây, Trung Quốc đã có một mối quan hệ “cơm chẳng lành canh chẳng ngọt” với tiền điện tử và đỉnh điểm là cuộc đàn áp dữ dội vào đầu năm 2021. Việc công bố lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và quyết định ngăn cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử đã gây ra sự sụp đổ thị trường trong tháng 5.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã viện dẫn vấn đề bảo vệ môi trường và chống gian lận là lý do chính của cuộc đàn áp. Nhưng bên cạnh đó họ cũng tăng cường phát triển thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY) để tham vọng thay thế cả Bitcoin lẫn đô la Mỹ.

Việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang áp dụng phương pháp giám sát bình thường hóa đối với tiền điện tử là một tin rất tích cực với thị trường, bởi lẽ chúng ta không thể mong đợi một Trung Quốc thân thiện với tiền điện tử, mà chỉ mong họ không gia tăng đàn áp tiền điện tử là tốt lắm rồi.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/