Tiền điện tử

TOP 5 altcoin hàng đầu cần chú ý trong tháng 9 năm 2021

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong bài viết này chúng tôi lựa chọn 5 altcoin hàng đầu cho tháng 9 thông qua xem xét các bản cập nhật cho từng nền tảng và phân tích các biến động giá gần đây.

Solana (SOL)

Vị trí đầu tiên trong danh sách top 5 altcoin hàng đầu của chúng tôi chính là SOL, token gốc của nền tảng hợp đồng thông minh Solana. Trong tháng trước, giá SOL đã tăng 250%, vượt qua mức tâm lý ở $ 100.

Biểu đồ của SOL đã kể nên câu chuyện không thể nào tốt hơn. Giá SOL đã tăng từ $ 1,51 vào ngày 1 tháng 1, lên khoảng $ 109 tại thời điểm viết bài. Đây là một bước chạy phi thường.

altcoin-dang-chu-y

Biểu đồ SOL/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Solana là đối thủ cạnh tranh của Ethereum và đang dần tạo ra một thị trường ngách cho riêng mình. Dự án này đang ở trong giai đoạn phát triển quan trọng. Đã có các dự án DeFi được khởi chạy trên nền tảng của Solana như Pyth và Raidium. Dự án cũng tham gia vào lĩnh vực NFT bằng cách tung ra thị trường sản phẩm Solanart của họ.

Sự tăng giá cũng được thúc đẩy từ kỳ vọng của nhà đầu tới tới sự kiện “Ignition”, mà đội ngũ của Solana đã công bố vào ngày 27 tháng 8 trên Twitter. Trong vài tuần tới giá SOL có thể tăng cao hơn nữa khi các nhà đầu tư tổ chức tìm hiểu về token SOL và tiềm năng tăng trưởng của nó.

Terra (LUNA)

Terra (LUNA) đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách top 5 altcoin hàng đầu của tháng 9. Chúng tôi đã giới thiệu về nó trong tháng trước và kể từ đó, altcoin này đã tăng 200%.

Biểu đồ cho thấy điều này rõ ràng hơn. Nó hiện đang ở trong vùng khám phá giá và đà tăng vẫn đang được tiếp tục.

altcoin-dang-chu-y

Biểu đồ LUNA/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tin tức tích cực thúc đẩy giá LUNA là việc Coinbase Pro gần đây đã niêm yết Wrapped Luna và TerraUSD trên nền tảng giao dịch của mình. Cả hai token cùng với Luna, đều là một phần của hệ sinh thái Terra. Các nhà phát triển của mạng Terra dường như đã giải quyết được một vấn đề quan trọng trong không gian tiền điện tử.

Điều này sẽ cho phép tiền điện tử đủ ổn định để sử dụng làm thanh toán. Đồng thời cũng có đủ biến động để có khả năng giúp tăng giá vốn cho dự án. Terra quản lý điều này bằng cách liên kết giá trị của LUNA với đồng tiền ổn định TerraUSD (TUSD). Tỷ giá hối đoái lý thuyết là 1 : 1 so với đô la Mỹ.

Biến động giá gần đây của LUNA đã đưa Terra trở thành blockchain lớn thứ ba tính theo tổng giá trị sau Ethereum và Binance. Chắc chắn nó là một trong những altcoin đáng để xem xét.

Tezos (XTZ)

Một dự án đã nổi lên trong tháng qua là Tezos, một mạng lưới blockchain PoS được thiết kế để phát triển theo thời gian mà không cần hard fork. Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi chạm mức thấp nhất là $ 2,09 vào ngày 20 tháng 7, giá XTZ đã tăng 165% và đạt mức cao $ 5,53 vào ngày 27 tháng 8.

Có ba lý do chính cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của XTZ trong tháng qua. Đầu tiên là những cải tiến của mạng thông qua nâng cấp ‘Granada’ gần đây. Việc một số tổ chức ngân hàng lớn tham gia mạng lưới Tezos và phần thưởng staking hấp dẫn đã thúc đẩy các holder staking XTZ trên mạng.

Biểu đồ giá XTZ cho thấy đợt tăng giá gần đây đang chứa các rủi ro tiềm ẩn vì nó đã chứng hai lần giảm mạnh ngay sau đợt tăng giá. Nhưng nó vẫn còn nhiều dư địa để tăng cao hơn trước khi làm vậy. Chúng ta cần quan tâm tới hai mức đỉnh trong lịch sử là $7,18 và $ 8,40, được hình thành vào tháng 4 và tháng 5. Nếu giá bứt phá lên trên $ 8,40, hoài nghi của chúng tôi sẽ được loại bỏ và nó có thể chứng kiến sự tăng trưởng nhanh hơn nữa.

altcoin-dang-chu-y

Biểu đồ XTZ/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

WAVES

WAVES đã di chuyển theo một đường hỗ trợ tăng dần dài hạn kể từ đầu năm. Khi thị trường bùng nổ vào tháng 5, nó cũng đã di chuyển theo và đạt mức cao cục bộ ở $ 41. Đợt sụt giảm sau đó dường như chỉ để xác nhận đường hỗ trợ tăng dần một lần nữa. Hiện tại, nó đã lấy lại vùng quan trọng ở $ 21 và đang tiến đến đỉnh cục bộ của tháng 5.

altcoin-dang-chu-y

Biểu đồ WAVES/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Waves là một nền tảng blockchain đa năng hỗ trợ nhiều cách sử dụng khác nhau của các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Ra mắt vào tháng 6 năm 2016, với mục tiêu ban đầu là cải tiến trên các nền tảng blockchain đầu tiên bằng cách tăng tốc độ, gia tăng tiện ích và thân thiện với người dùng. Nền tảng đã trải qua nhiều thay đổi và bổ sung các tính năng phụ mới để cải thiện những thiết kế ban đầu của nó. Chúng tôi cho rằng Waves có thể là một trong những altcoin có mức tăng trưởng tốt vào tháng 9.

Revain (REV)

Ở vị trí thứ năm, chúng ta có Revain (REV). Nó là một dự án blockchain hoạt động với mục đích cách mạng hoá các mô hình kinh doanh dựa trên đánh giá khách hàng.

Các nhà phát triển đã tạo ra một nền tảng để người dùng có thể để lại đánh giá về hầu hết mọi công ty. Một số nền tảng được đánh giá nhiều nhất trong hệ sinh thái là các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và Coinbase.

Bằng cách phân cấp quy trình đánh giá, đội ngũ Revain hi vọng sẽ loại bỏ động cơ thao túng các đánh giá. Dự án này cũng xóa bỏ tình trạng các công ty trả tiền để có những đánh giá tốt. Tới nay, nền tảng Revain đã thêm hơn 13.000 công ty và người dùng đã để lại hơn 71.000 đánh giá.

Tuy nhiên, từ góc độ cơ bản, các nhà phát triển phải đối mặt với nhiều thách thức chính ở phía trước. Đầu tiên, ngành đánh giá doanh nghiệp có tính cạnh tranh rất cao. Thứ hai là nó đang bị chiếm thị phần bởi các công ty truyền thống hàng đầu như Yelp, Google và Apple.

altcoin-dang-chu-y

Biểu đồ REV/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy giá REV đã tăng theo đường parabol kể từ mức thấp. Nó đã tăng trong bốn ngày liên tiếp và đang giao dịch ở mức cao nhất kể từ tháng Năm. Trên đường đi, token đã bứt phá lên trên mức kháng cự quan trọng ở $ 0,01, đây là mức cao nhất vào tháng 6 năm nay.

Hiện tại, nó có thể tiếp tục tăng cao hơn vì không có bất kỳ mức kháng cự đáng kể nào cho tới mức $ 0,03. Tuy nhiên, quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá để mất vùng hỗ trợ $ 0,015.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/