Kiến thức

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, LUNA, ATOM, XTZ, AXS

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tâm lý trên thị trường tiền điện tử đã thay đổi nhanh chóng, khi Chỉ số Tham Lam và Sợ hãi tiền điện tử đã tăng từ mức sợ hãi tột độ vào ngày 30 tháng 9 lên mức trung lập vào ngày hôm nay. Tâm lý có thể cải thiện hơn nữa nếu Bitcoin (BTC) bứt phá và duy trì trên mức tâm lý ở $ 50.000.

Một sự kiện quan trọng có thể thúc đẩy tâm lý trong ngắn hạn là quyết định của Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) về các quỹ Bitcoin ETF. Mặc dù SEC đã gia hạn thêm 45 ngày cho bốn đơn đăng ký Bitcoin ETF vào ngày 1 tháng 10, nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas hy vọng rằng một Bitcoin ETF Future có thể nhận được tín hiệu xanh vào giữa tháng 10.

Balchunas cho biết các ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin, đã nhận được sự hỗ trợ từ chủ tịch của SEC, Garry Gensler. Ông nghĩ rằng nó có 75% cơ hội được chấp thuận vào tháng 10.

Nếu phe bò xây dựng dựa trên sức mạnh gần đây của Bitcoin và vượt qua rào cản ở mức $ 50.000, một số altcoin có thể lấy đà. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 46.633) vào ngày 1 tháng 10 nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi gần mức kháng cự ở mức $ 48.843,20. Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 45.141) đã tăng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 48.843,20, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 52.920.

Mức này có thể đóng vai trò là mức kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua, mô hình vai đầu vai sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể khiến động lượng tăng lên và cặp tiền có thể tăng lên $ 60.000.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các mức cao hơn đang thu hút lực bán mạnh từ phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 40.000.

top-5-dong-coin

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng mua quá mức, cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Giá đã được củng cố trong một phạm vi chặt chẽ giữa $ 47.000 và $ 48.495 trong một thời gian.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 48.843, cặp tiền có thể tăng lên mốc tâm lý ở mức $ 50.000 và sau đó thử thách mức kháng cự mạnh ở $ 52.920.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20, điều đó cho thấy rằng các trader ngắn hạn đang đặt lợi nhuận. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 45.000 và sau đó là SMA 50.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã vượt lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 2 tháng 10 và phe bò đã đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 45,01 vào ngày hôm nay. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức $ 45,01 một cách tích cực.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại nhưng lại bật lên từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 45,01 đến $ 46,17 và bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mức tâm lý tại $ 50 có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu nó bị vượt qua, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên $ 65.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 36,30), thì điểm dừng tiếp theo có thể là SMA 50 ngày ($ 32,97). Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại nhưng bật lên từ đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip.

top-5-dong-coin

Biểu đồ LUNA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên $ 45,01, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc bán ở mức cao hơn. Phe gấu hiện đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn, những người đã mua khi giá vượt qua mức $ 45,01.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là đường EMA 20. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 46,17.

Ngoài ra, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống đường SMA 50. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, thì đợt pullback có thể kéo dài xuống mức $ 33.

Phân tích kỹ thuật ATOM

Cosmos (ATOM) đã giữ thành công mức đột phá ở $ 32,32 vào ngày 29 tháng 9, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 35,88) vào ngày 30 tháng 9 nhưng lại không thể lấy đà. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán trên các cuộc biểu tình. Phe bò sẽ phải đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 44,80 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Bấc dài trên thanh nến trong ngày hôm nay cho thấy phe gấu đang bán ở các mức cao hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để giảm giá xuống dưới $ 32,32. Nếu họ thành công, cặp ATOM/USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 28,54).

top-5-dong-coin

Biểu đồ ATOM/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên hình tam giác.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 44,80 và sau đó đạt đến mức tâm lý ở $ 50. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một bước di chuyển tới mục tiêu của mô hình là $ 57,61.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới các đường trung bình động, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường hỗ trợ. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống $ 28,83 và sau đó là $ 24,50.

Phân tích kỹ thuật XTZ

Tezos (XTZ) đã phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($ 5,50) vào ngày 29 tháng 9 và động lượng đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 6,40) vào ngày 30 tháng 9.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Việc mua liên tục đã đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 8,03 – $ 8,42. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 8,42, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo và duy trì mức giá dưới $ 8,03, nó sẽ gợi ý việc chốt lời ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp XTZ/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ XTZ/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Phe bò đã đẩy giá lên trên hình tam giác và giữ thành công mức bứt phá, cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng giá.

Thiết lập này có mục tiêu là $ 11,33. Đường EMA 20 đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có lợi thế.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là mức đóng cửa bên dưới $ 8,03. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại đường EMA 20. Một sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua dip. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 có thể kéo giá xuống $ 7 và sau đó là $ 6,50.

Phân tích kỹ thuật AXS

Axie Infinity (AXS) đã tăng vọt lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó ở $ 94,67 vào ngày 1 tháng 10, điều này cho thấy xu hướng tăng đã được tiếp tục. Một đồng coin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các trader.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AXS/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp AXS/USDT đã đối mặt với ngưỡng kháng cự gần $ 120,57 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Điều này cho thấy các trader không vội chốt lời sau đợt tăng gần đây và đang mua vào khi giảm nhẹ.

Đường EMA 20 ngày ($ 77) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 120,57, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc tuần hành về phía bắc với mục tiêu là $ 150 và sau đó là $ 165,58.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới mức đột phá ở $ 94,67, thì điều đó có thể dẫn đến việc chốt lời mạnh mẽ từ các trader và cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày.

top-5-dong-coin

Biểu đồ AXS/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã phục hồi từ $ 103,22 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 110,50. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 110,50, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $ 120,57. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì cặp tiền có thể củng cố một thời gian trước khi bắt đầu động thái định hướng tiếp theo. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20. Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi và cung đã vượt cầu.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link