Tiền điện tử

Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, DOT, LUNA, AVAX, EGLD

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC) đã giảm từ khoảng 48% trong ngày 20 tháng 10 xuống còn 42,3% vào ngày 7 tháng 11 trong khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng cao. Điều này cho thấy rằng dòng tiền đã dần chuyển từ Bitcoin sang altcoin.

Ki Young Ju, CEO của CryptoQuant nói rằng cá voi Bitcoin đang bán nhưng động thái này đã không dẫn đến việc mức hỗ trợ mạnh ở $ 60.000 bị phá vỡ. Anh cũng chỉ ra rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ từ người mua.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Phần lớn những trader chuyên nghiệp trong thị trường vẫn lạc quan về Bitcoin và dự đoán giá sẽ tăng lên $ 288.000 vào đầu năm 2022, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi PlanB.

Nhà sáng lập Real Vision, Raoul Pal cũng đã dự đoán một bức tranh tăng giá cho tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 3 tháng 11. Anh cho biết đợt tăng giá hiện tại khó có thể đạt đỉnh vào tháng 12 năm nay và có thể kéo dài đến giữa tháng 3 và tháng 6 năm sau. Pal dự đoán khả năng ra mắt Ethereum 2.0 và khả năng quỹ Ether ETF được bật đèn xanh vào nửa đầu năm 2022 sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức và kích hoạt một đợt tăng giá lớn.

Trong bối cảnh tăng giá này, hãy cùng phân tích biểu đồ của 5 đồng tiền điện tử hàng đầu này có thể vẫn được chú trọng và hoạt động tốt trong ngắn hạn.

BTC/USDT

Bitcoin đã bứt phá lên trên mô hình cờ tăng vào ngày 2 tháng 11 nhưng người mua không thể tận dụng động thái này và đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 64.854 – $ 67.000. Điều này cho thấy “phe gấu” vẫn hoạt động mạnh ở các mức trên cao và đang cố gắng ngăn chặn đà tăng.

Khung 1D cặp giao dịch BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu lạc quan là “phe bò” đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 60.794). Người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên cao.

Nếu họ có thể kéo giá lên trên nó, động lượng có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có khả năng phục hồi tới mục tiêu của mô hình ở mức $ 89.476.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và quay trở lại bên trong mô hình cờ. Sau đó, cặp giao dịch có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 54.883). Vùng giữa SMA 50 ngày và $ 52.920 có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ từ “phe bò”.

Khung H4 cặp giao dịch BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 giờ cho thấy BTC đang bị giới hạn trong phạm vi từ $ 59.500 đến $ 63.732. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá phục hồi từ đường trung bình động, “phe bò” sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 63.732,39 – $ 64.270. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp giao dịch có thể test lại mức cao nhất mọi thời đại.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường trung bình động có thể kéo cặp giao dịch xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 59.500 – $ 58.000. “Phe gấu” sẽ giành được xu hướng nếu vùng này bị phá vỡ. Sau đó, giá này có thể điều chỉnh về $ 55.267,61.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) đã tăng vọt và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 49,78 vào ngày 1 tháng 11. Chỉ số RSI đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm, làm mất hiệu lực của sự phân kỳ giảm giá. Điều này cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Khung 1D cặp giao dịch DOT/USDT. Nguồn: TradingView

“Phe gấu” đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức bứt phá vào ngày 6 tháng 11 nhưng phần râu dài trên thanh nến cho thấy “phe bò” đang mua khi giảm giá. Các đường trung bình động tăng và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy khả năng giá đi lên không gặp quá nhiều trở ngại.

Nếu “phe bò” đẩy giá lên trên $ 55,09, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 63,08. “Phe gấu” sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức bứt phá ở $ 49,78. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự thiếu hụt lực mua ở các mức cao hơn.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 46,82) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy “phe bò” mất đi khả năng kìm kẹp. Sau đó, cặp giao dịch có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 38,54).

Khung H4 cặp giao dịch DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy cặp giao dịch đang tăng bên trong một kênh tăng dần. Mặc dù “phe bò” đã đẩy giá lên trên kênh, nhưng họ đã không thể tạo ra ưu thế. Điều này cho thấy “phe gấu” đang tích cự bảo vệ vùng kháng cự này.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường giữa, cặp giao dịch có thể giảm xuống đường hỗ trợ. Việc bật lên từ đường này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ xuống dưới nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

LUNA/USDT

Terra (LUNA) đã phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự $ 49,54 vào ngày 4 tháng 11. “Phe gấu” đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá vào ngày 5 và 6 tháng 11 nhưng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy “phe bò” đang mua vào mỗi khi giảm.

Khung 1D cặp giao dịch LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu “phe bò” đẩy giá lên trên $ 53,18, cặp LUNA/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm, nơi “phe gấu” ​​sẽ tạo ra một mức kháng cự mạnh. Đà tăng có thể mạnh hơn nếu “phe bò” đẩy giá lên trên cái nêm.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, cặp giao dịch có thể giảm xuống đường hỗ trợ của cái nêm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Sau đó, LUNA có thể giảm xuống còn $ 35.

Khung H4 cặp giao dịch LUNA/USDT. Nguồn: TradingView

Việc “phe bò” đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác cho thấy rằng họ đã giành được xu hướng. Bên bán đã cố gắng kéo giá trở lại vùng tam giác nhưng “phe bò” đã tích cực bảo vệ mức đột phá.

Cả hai đường trung bình động trên khung H4 đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy ưu thế cho người mua. Nếu “phe bò” đẩy giá lên trên $ 53,18, cặp giao dịch có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 62,59.

AVAX/USDT

Sau khi giao dịch gần mức kháng cự $ 79,80 trong ba ngày qua, Avalanche (AVAX) đã vượt qua ngưỡng cản. Điều này cho thấy khả năng tiếp tục của xu hướng tăng.

Khung 1D cặp giao dịch AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy “phe bò” đang nắm xu hướng. Nếu giá duy trì trên $ 79,80, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên $ 93,04 và sau đó cố gắng thử thách mức tâm lý ở $ 100.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới $ 79,80, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức cao hơn. Sau đó, cặp giao dịch có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 69,51).

Khung H4 cặp giao dịch AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 giờ cho thấy giá đã hoàn thành một mô hình đáy tròn khi bứt phá và đóng cửa trên $ 79,80. Nếu “phe bò” duy trì mức giá trên $ 79,80, cặp giao dịch có thể bắt đầu tiếp tục hành trình tăng giá với mục tiêu của mô hình là $ 108,56.

Mức quan trọng đầu tiên cần theo dõi về phía giảm là $ 79,80. Việc bật lên từ mức này sẽ cho thấy rằng “phe bò” đang tích cực mua vào khi giá giảm và điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 79,80 có thể khiến cặp giao dịch này giảm xuống còn $ 72. Nếu hỗ trợ này cũng bị mất, nó sẽ cho thấy rằng “phe gấu” đã quay trở lại.

EGLD/USDT

Elrond (EGLD) đã bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 303,03 vào ngày 3 tháng 11, đây là một dấu hiệu tích cực. “Phe gấu” đã cố gắng kéo giá trở lại dưới mức bứt phá vào ngày 5 và 6 tháng 11 nhưng không thành công.

Khung 1D cặp giao dịch EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng “phe bò” đang cố gắng bảo vệ mức đột phá và chuyển nó thành hỗ trợ. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 329 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 281) và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy con đường đi lên ít gặp trở ngại.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp EGLD/USDT giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 303,03, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường EMA 20 ngày. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ giữ nguyên xu hướng tăng nhưng việc phá vỡ xuống dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho sự điều chỉnh sâu hơn về đường SMA 50 ngày ($ 249).

Khung H4 cặp giao dịch EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Khung H4 cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần. Nó sẽ được hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên $ 303,03. Thiết lập tích cực này có mục tiêu là $ 427 nhưng đợt tăng giá có thể không phải là đường thẳng vì “phe gấu” có khả năng đặt ra một kháng cự mạnh ở mức $ 355.

Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu. Điều đó có thể kéo giá xuống mức đột phá ở $ 303, đây là một hỗ trợ quan trọng để “phe bò” giữ. Nếu hỗ trợ này bị mất, cặp giao dịch có thể giảm xuống SMA 50 và sau đó là đường xu hướng của tam giác.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link