Tiền điện tử

Top NFT Game của Việt Nam sản xuất

Pinterest LinkedIn Tumblr

Game NFT do người Việt phát triển

Axie Infinity, My DeFi Pet, Faraland, Plant vs undead, hay mới đây nhất là Meebmaster đều là những dự án game NFT chất lượng được cộng đồng người chơi đánh giá cao, sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền không nhỏ để đầu tư…Trong thời gian gần đây, xu hướng “Play to earn” (chơi game để kiếm tiền) trong Crypto đang ngày một trở nên nóng hơn bao giờ hết. NFT Game là trò chơi điện tử được xây dựng trên nền tảng blockchain mà trong đó người chơi có thể kiếm được vật phẩm có giá trị dưới dạng NFTs. Điều hấp dẫn là vật phẩm dạng NFTs này có thể được giao dịch với giá rất cao, khiến cho việc chơi game trở thành một công việc toàn thời gian thú vị với nhiều người, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia.

Top 5 game NFT hàng đầu có thể kiếm tiền điện tử bên cạnh Axie Infinity

 

Axie Infinity

Axie Infinity 8 Game Cuối

Số 1 trong danh sách chắc chắn phải kể đến Axie Infinity. Đây là một dự án game, tiền ảo được phát triển bởi Sky Mavis – studio game có trụ sở đặt tại TP Hồ Chí Minh. Điều đặc biệt của dự án Axie Infinity là CEO, Art Director và Game Designer đều là người Việt Nam.

Đúng như tên gọi của tựa game, người chơi Axie Infinity sẽ tiến hành thu thập, nuôi dưỡng và cho các Axies (tên gọi để chỉ) các loại thú cưng trong game) chiến đấu với nhau, từ đó xây dựng lên một vương quốc cho thú cưng của mình.

216914475 994404691294685 4096745312934640458 n Game Cuối
Mỗi con pet trong Axie Infinity đang có giá từ vài trăm USD đến cả ngàn USD ở thời điểm hiện tại

Điều khiến cho Axie Infinity đang tạo nên cơn sốt tại nhiều quốc gia chính là việc giúp cho người chơi kiếm được những khoản thu nhập không hề nhỏ từ việc “cày cuốc” mỗi ngày. Axie Infinity cũng được nhiều người chơi đánh giá là tựa game NFT kiếm tiền hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Cách đây ít ngày, tổng giá trị vốn hóa của Axie Infinity thiết lập cột mốc mới khi đạt mức xấp xỉ 1,3 tỷ USD. Axie Infinity cũng trở thành dự án “tiền ảo” Việt Nam có tổng vốn hóa lớn nhất từ trước đến nay.

My Defi Pet

my defi pet 2 Game Cuối

My DeFi Pet là một nền tảng Game thú cưng thực tế ảo truyền thống kết hợp DeFi, các bộ sưu  tập và tính năng cá nhân hóa dưới dạng NFT được xây dựng trên nền tảng Blockchain. My DeFi Pet sử dụng công nghệ cross-chain không xâm lấn (non-invasive) từ Kardiachain cho phép phát triển trên bất kỳ blockchain nào. Hiện nay dự án đang tích hợp Binance Smart Chain trên nền tảng của mình.

my defi pet 4 Game Cuối
Hình ảnh “thú cưng” trong My DeFi Pet với chỉ số cụ thể ở góc phải màn hình

Giống như Axie Infinity, Mu DeFi Pet cũng là một tựa game “made in Vietnam” với rất nhiều người Việt trong đội ngũ phát triển và cố vấn.

my defi pet 1 Game Cuối

Ở thời điểm hiện tại, My DeFi Pet vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Người chơi đang tiến hành mua và ấp trứng để sở hữu cho mình nhiều thú cưng “xịn sò” nhất có thể ở thời điểm hiện tại. Những hoạt động trong game cũng như khả năng kiếm tiền của My DeFi Pet vẫn chưa thể so sánh được với Axie Infinity nhưng tiềm năng phát triển của dự án đang được nhiều game thủ đánh giá cao.

Faraland

faraland nft Game Cuối

Faraland là một tựa game NFT thuộc thể loại RPG (nhập vai) cho phép người chơi sở hữu hàng nghìn chiến binh NFT độc đáo và trang bị cho họ vật phẩm như vũ khí, áo giáp và vật nuôi để tăng cường sức mạnh. Sẽ có 7 gia tộc trong game bao gồm Human, Orc, Elf, Fairy, Dragonborn, Angel và Demon. Điểm thú vị của Faraland chính là việc tạo hình những hero có khá nhiều điểm tương đồng với tựa game Warcraft

faraland nft 1 Game Cuối

Những nhân vật trong Faraland sẽ có chỉ số riêng biệt bao gồm sức mạnh, nhanh nhẹn, thông minh, may mắn.

Sức mạnh của các nhân vật sẽ quyết định sát thương vật lý, phòng thủ vật lý và máu.

Sự nhanh nhẹn quyết định tốc độ tấn công và khả năng di chuyển trên bản đồ.

Sự thông minh sẽ tăng sát thương/phòng thủ phép và độ chính xác,

May mắn tăng tỷ lệ đánh chí mạng.

faraland nft 3 Game Cuối
Hero hệ Elf này đang được rao bán với giá 1,5 BNB
faraland nft 2 Game Cuối
Bạn có tin hero này đang được rao bán với mức giá gần 100 triệu đồng?

Ở thời điểm hiện tại, mỗi hero “xịn” trong Faraland đã sở hữu những mức giá không hề rẻ từ vài triệu cho tới vài chục triệu đồng.

Meebmaster

E6Zl3Q5VgAAtc5V Game Cuối

Dự án NFT game “made in Vietnam” mới nhất chính là Meebmaster, được Gamemob phát triển. Meebmaster có khá nhiều điểm tương đồng với Axie Infinity với “nhân vật chính” trong game là các sinh vật ngoài hành tinh có tên là Meeb (thay vì Axies trong Axie Infinity).

Untitled 3 Game Cuối

Thậm chí, Meebmaster còn được một số thành viên trong cộng đồng chơi game NFT tại Việt Nam đánh giá là phiên bản “fake” hay game nhái của Axie Infinity. Ở thời điểm hiện tại, Meebmaster đã được nhà phát triển hoàn thiện và mới đây dự án cũng đã bán xong IDO.

Nguồn ST.