Tiền điện tử

Trade coin thua lỗ, Hoa hậu Lã Kỳ Anh ăn trộm đồng hồ Rolex 2 tỷ đồng của “người yêu” để trả nợ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngày 12/10, Công an quận 3 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM cho biết, vừa điều tra khám phá vụ trộm cắp tài sản trị giá 2 tỷ đồng ở khu vực. Hiện đối tượng Lã Thị Anh, nghệ danh là Lã Kỳ Anh (SN 1990, quê TP. Hà Nội, trú quận 7, TP.HCM) cùng tang vật đã được bàn giao cho Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TP.HCM tiếp tục xử lý theo quy định.

Lã Kỳ Anh

Được biết, Lã Kỳ Anh là gương mặt quen thuộc khi từng đăng quang Miss Vietnam Continents 2018 diễn ra tại Mỹ. Đáng nói, trước khi bị bắt vì trộm đồ, Lã Kỳ Anh từng tuyên bố trong đêm nhận giải: “Sau chiến thắng này, tôi sẽ cố gắng hơn nữa để phát triển thêm cho bản thân cũng như tham gia nhiều các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn”.

Lã Kỳ Anh đăng quang tại cuộc thi Miss Viet Nam Continents 2018 (Hoa hậu Thế giới người Việt) tại Mỹ.

Theo điều tra, Lã Kỳ Anh vốn sinh sống ở chung cư Sunrise City, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM. Từ đầu năm 2021, hoa hậu trade coin thua lỗ nên mượn tiền của một số người với số tiền lên tới hàng tỷ đồng. Trong thời gian này thông qua mạng, Lã Kỳ Anh và anh Nguyễn Minh Tân (SN 1997, ngụ quận 3) quen biết với nhau. Cả 2 nhiều lần trò chuyện và Anh về nhà Tân ngủ lại qua đêm.

Anh được “người yêu” giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó chiếc Rolex giá hơn 2 tỉ đồng. Sau đó, hai người thường xuyên xảy ra cãi vã và Anh lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ đắt tiền của Tân rồi chia tay.

Tang vật bị thu giữ

Để Tân không phát hiện, Lã Kỳ Anh lén chụp ảnh, gửi nhờ bạn là anh Tô Văn Toàn (SN 1990, ngụ quận Phú Nhuận) tìm mua chiếc đồng hồ fake tương tự. Toàn báo giá chiếc đồng hồ trên với giá gần 15 triệu đồng cả chi phí vận chuyển từ Hà Nội vào nên Anh đồng ý. Hai tuần sau, Anh tới nhà Toàn đưa tiền và nhận đồng hồ.

Ngày 11/9, Tân liên lạc xin lỗi, Lã Kỳ Anh vờ chấp nhận để tìm cơ hội đến nhà người yêu thực hiện mưu đồ. Đêm đó, trong lúc người yêu ngủ say, Lã Kỳ Anh lén đánh tráo đồng hồ giả vào bộ sưu tập, lấy đồ thật cất giấu.

Sáng hôm sau, Lã Kỳ Anh tìm cớ gây sự, giận dỗi chia tay Tân rồi mang chiếc đồng hồ đi cầm đồ được một tỉ đồng. Vài ngày sau, trong lúc lau chùi bộ sưu tập Tân phát hiện đồng hồ là hàng giả nên đến công an trình báo, nghi cho người giúp việc.

Trong thời gian này, Lã Kỳ Anh cũng nhờ bạn bè tìm chỗ bán chiếc đồng hồ để trả tiền lại. Hình ảnh chiếc Rolex đắt tiền được rao bán trên mạng khiến công an nghi vấn. Vào cuộc điều tra, công an đã triệu tập những người liên quan, sau đó bắt giữ Lã Kỳ Anh.

Theo Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi 2017 quy định về tội trộm cắp tài sản, thì tội chiếm đoạt tài sản trị giá 500.000.000 đồng trở lên sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm. Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link