Kiến thức

Trader đặt cược vào Q4 tăng giá mặc dù Bitcoin vừa mất $42k

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bitcoin đã giảm xuống dưới 42.000 đô la vào ngày hôm nay khi tiền điện tử lớn nhất lỗ hơn 4% vào thời điểm viết bài. Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC / USD đạt mức thấp cục bộ trong ngày là $ 41.576.

Nguồn: TradingView

Sự sụt giảm theo sau khoản lỗ 1.000 đô la mỗi giờ vào cuối ngày thứ Hai, đập tan bất kỳ hy vọng tăng giá nào từ mức cao nhất cuối tuần là 44.400 đô la.

Sự sụt giảm đã được dự báo trước với các nhà phân tích đã chú ý đến mức đáy tiền năng dưới 40.000 đô la.

Vào thứ Hai, trader “cevo” cũng không tin sức mạnh của Bitcoin sẽ tiếp tục trong tuần mới, cho rằng các mức trên $ 44,000 chỉ đơn giản là một sự lấy lại thanh khoản trước khi xuống thấp hơn một lần nữa.

Có lẽ là xóa bỏ lệnh short muộn màng trước khi tiếp tục giảm. Ý tưởng bị vô hiệu trên $45,2k nếu nó xây dựng cấu trúc thị trường tăng giá từ đó”.

Trong khi đó, chỉ còn hai ngày nữa là đến thời điểm đóng cửa hàng tháng, sự chú ý đã đổ dồn vào 43.000 đô la là “ trường hợp xấu nhất ” đối với BTC / USD vào cuối tháng 9.

PlanB, nhà phân tích đã dự đoán chính xác “trường hợp xấu nhất” 47.000 đô la cho tháng 8, dự đoán tháng 10 kết thúc ít nhất là 63.000 đô la.

“Đặt cược khôn ngoan” vào Q4 phục hồi

Không chỉ PlanB, ngày càng có nhiều người tham gia thị trường tin chắc rằng Q4 sẽ tạo thành một điểm quay đầu trong chu kỳ tăng giá của Bitcoin.

Điển hình như nhà phân tích TechDev lập luận rằng chỉ riêng tiền lệ lịch sử đã mang đến sự tin cậy về một đợt tăng giá BTC mới. Dựa vào biểu đồ giá Bitcoin năm 2013 và 2021, anh tóm tắt:

“Đầu tư là một trò chơi xác suất. Khi lịch sử đã chứng minh tính tiên tri trong 3 quý đầu tiên, tôi nghĩ rằng thật khôn ngoan khi đặt cược vào Q4”.

Nguồn: TechDev / Twitter

Một yếu tố có thể góp phần củng cố quan điểm tăng của các nhà phân tích đó là dự trữ stablecoin – tổng lượng stablecoin được giữ trên ví của tất cả các sàn giao dịch – dường như đã tăng trở lại mức cao nhất.

Khi chỉ báo tăng, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư thoát khỏi các thị trường tiền điện tử đầy biến động và chuyển sang các token fiat ổn định.

Giá trị cao có thể ngụ ý rằng các nhà đầu tư đang chất đống stablecoin trong khi chờ đợi điểm nhập tối ưu vào các thị trường như BTC.

Ngược lại, nếu chỉ báo giảm có nghĩa là các nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển tiền từ stablecoin trở lại thị trường biến động. Khối lượng lớn chuyển ra khỏi sàn giao dịch và vào ví cá nhân cũng sẽ ghi nhận mức dự trữ giảm.

Nguồn: CryptoQuant

Theo biểu đồ, chỉ số này một lần nữa cho thấy xu hướng tăng khi các giá trị của nó đạt gần mức đỉnh.

Xu hướng của năm nay là bất cứ khi nào dự trữ stablecoin tăng lên, Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn tích tụ thanh khoản. Và khi chỉ báo giảm, stablecoin được chuyển đổi thành BTC, cho thấy giá tiền điện tử tăng lên.

Xu hướng này cũng có thể được nhìn thấy trong biểu đồ trên. Khi BTC chạm đáy vào ngày Luật Bitcoin của El Salvador ra đời, các stablecoin bắt đầu giảm nhanh chóng.

Giờ đây, dự trữ stablecoin đã lại tiếp tục ở mức cao nhất. Điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đang chờ đợi để đưa tiền của họ trở lại khi giá phù hợp.

Có lẽ một khi Bitcoin được bơm thông qua những coin này, nó sẽ tạo ra một động thái lớn. Đây có thể là một trong những chìa khóa để BTC đạt được ATH mới.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link