Tiền điện tử

Trader nên theo dõi Elon, SHIB, BabyDoge.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dựa trên động thái tăng giá gần đây của Bitcoin, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã ghi nhận mức tăng 3,5% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm viết bài. Trong phần lớn tuần trước, vốn hóa thị trường giảm đáng kể do xu hướng giảm chung.

Tổng vốn hóa thị trường crypto. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bất chấp tình trạng hỗn loạn của thị trường, một bộ phận altcoin đã hoạt động tương đối tốt.

Các memecoins như ELON, SHIB và BabyDoge đã làm tốn nhiều giấy mực cho đến nay và chúng bây giờ không chỉ là trò đùa. Trên thực tế, ROI ngắn hạn của những coin này khá ấn tượng. Tuy nhiên, các memecoins theo chủ đề chó có phải là lựa chọn đầu tư mạnh mẽ nhất trong thị trường gấu không?

Dogelon Mars (ELON) 

Tại thời điểm viết bài, Dogelon Mars chiếm vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng memecoins, được giao dịch ở mức giá $0,000000053. Với vốn hóa thị trường gần $25,7 triệu, ELON tăng hơn 4% trong 24 giờ qua.

Nguồn: TradingView

Điều thú vị là khối lượng xã hội của ELON tăng đột biến lớn vào ngày 21/7. Trên thực tế, tỷ lệ thống trị xã hội của nó cũng đạt mức cao mới trong một tháng. Một coin tầm thường như vậy chiếm hơn 5,7% trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến tiền điện tử nói lên rất nhiều điều về cộng đồng trung thành của nó.

Khối lượng xã hội (xanh) và tỷ lệ thống trị xã hội (vàng) | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khối lượng xã hội không nhất thiết có tác động đến khối lượng giao dịch. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch của ELON chỉ ở mức $990.387. Nếu các chỉ số xã hội tiếp tục cao hơn trong vài ngày tới, khả năng giá ELON sẽ tăng lên.

Shiba Inu (SHIB)

Shiba Inu tiếp tục là memecoin lớn thứ hai sau DOGE. Giá của SHIB cũng tăng nhẹ gần 1% trong 24 giờ qua. Với vốn hóa thị trường hơn $2,57 tỷ, SHIB được giao dịch ở mức $0,0000065 vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Theo Santiment, nguồn cung của SHIB trên các sàn giao dịch giảm mạnh trong vài ngày qua, nhấn mạnh người tham gia thị trường đang tích cực mua memecoin này. Khối lượng của token cũng bắt đầu tăng nhanh. Nếu hai chỉ số tiếp tục đi theo cùng một hướng, giá của SHIB có thể sớm tăng.

ELON, SHIB, BabyDoge

Nguồn cung trên sàn giao dịch (tím) và khối lượng SHIB (xanh) | Nguồn: Santiment

Baby Doge Coin (BabyDoge)

BabyDoge, biến thể spin-off của OG Dogecoin, lần đầu tiên xuất hiện trên các trang báo sau dòng tweet “Baby Doge, doo, doo, doo, doo” của Musk vào ngày 1/7. Giá altcoin này tăng vọt ngay sau khi dòng tweet bắt đầu thu hút sự chú ý. Vào thời điểm đó, cộng đồng tiền điện tử chính thống không chú ý nhiều đến động thái tăng giá chóng mặt của nó.

Nguồn: Coingecko

BabyDoge tăng đột biến từ 20–80% trong vài ngày qua, hiện giao dịch ở mức $0,000000002198. Có vẻ như giá được hỗ trợ mạnh mẽ để hoạt động tốt trong những thời điểm khó khăn như lúc này. Giống như ELON, ngay cả khối lượng xã hội của BabyDoge cũng thu hút được sự chú ý cho đến nay, theo dữ liệu từ Lunarcrush.

Giá BabyDoge (tím) và khối lượng xã hội (xanh) | Nguồn: Lunarcrush 

Hơn thế nữa, altcoin này có hơn 491.736 người nắm giữ, một con số đáng ngạc nhiên. Sàn giao dịch nổi tiếng Gate.io gần đây đã niêm yết BabyDoge và điều này cũng tác động tích cực đến giá của nó.

Bạn nghĩ Dogecoin là một trò đùa? Chà, có vẻ như trò đùa bây giờ đã đi quá xa. Bằng chứng là các biến thể memecoin ban đầu cạnh tranh với nhau hiện đang là những altcoin nổi bật nhất trong thị trường cạnh tranh khắc nghiệt.

Nhìn chung, các chỉ số của token meme hiện vẽ nên một bức tranh hấp dẫn, nhưng cần thận trọng vì chúng tăng – giảm thất thường. Trên thực tế, các thành viên cộng đồng tiền điện tử chính thống không coi chúng là một phần của thị trường crypto.

Nguồn: ST.