Tin tức

Trò chơi NFT và Web3 sẽ ra mắt vào năm 2024, các công ty Trung Quốc kiểm tra ID để mua NFT, v.v.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Polium, một công ty tự quảng cáo là “xây dựng các sản phẩm và cơ sở hạ tầng cho trò chơi Web3”, đã cho biết họ đang tung ra gaming console sẽ hỗ trợ nhiều blockchain và mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).

Console “Polium One” được công bố vào ngày 3 tháng 7 được dự kiến ​​cho bản phát hành đầu tiên vào quý 3 năm 2024 và sẽ hỗ trợ Ethereum (ETH), Solana (SOL), Polygon (MATIC), BNB Chain (BNB), ImmutableX, Harmony, EOS và WAX blockchains.

Hiện tại, thông số kỹ thuật duy nhất được liệt kê cho bảng điều khiển là nó sẽ hỗ trợ độ phân giải Ultra HD 4K ở tốc độ 120 khung hình / giây. Polium cho biết cộng đồng của họ sẽ giúp họ xây dựng phần cứng và phần mềm của console và tuyên bố rằng họ sẽ có một nguyên mẫu chức năng trong “một vài tháng”.

Theo Polium, Console sẽ có ví tiền điện tử đa hướng của riêng nó và bộ điều khiển sẽ có nút ví để người dùng thực hiện các giao dịch hiệu quả hơn. Bảo mật và xác minh các giao dịch từ bảng điều khiển sẽ được kích hoạt thông qua máy quét dấu vân tay trên bộ điều khiển.

Giá của console chưa được biết, nhưng Polium có kế hoạch tạo ra một NFT “Polium Pass”, cho phép chủ sở hữu yêu cầu một console vào ngày ra mắt đầu tiên. Người có thẻ sẽ nhận được một NFT khác, trong tương lai có thể được đặt cọc cho mã thông báo “PLAY”, mã thông báo gốc của bảng điều khiển để giao dịch trên ứng dụng thị trường của nó.

Polium có kế hoạch phát hành 10.000 bảng điều khiển cho chủ sở hữu và đối tác của Polium Pass vào lần ra mắt đầu tiên vào Quý 3 năm 2024, với nhiều đơn vị hơn được sản xuất cho công chúng vào Quý 3 năm 2025. Nó đã đặt mục tiêu bán được hơn 1 triệu chiếc.

Công ty đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì logo của nó trông giống với một bảng điều khiển phổ biến khác, Nintendo GameCube. Polium cho biết họ không sao chép logo và đã sẵn sàng tạo một biểu trưng mới “đó là biểu trưng nguyên bản.”

Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc kiểm tra ID trước khi mua NFT

Những người chơi trong ngành NFT của Trung Quốc và các công ty công nghệ lớn nhất của nước này đã ký một thỏa thuận để kiểm tra danh tính của người dùng sử dụng các nền tảng giao dịch thu kỹ thuật số, theo một báo cáo vào ngày 4 tháng 7 từ South China Morning Post.

Một tài liệu được gọi là “self-discipline initiative” đã được ký kết bởi các công ty có cổ phần trong thị trường NFT của Trung Quốc, chẳng hạn như JD.com, Tencent Holdings, Baidu và nền tảng thanh toán kỹ thuật số Ant Group, một chi nhánh của Alibaba Group.

Tài liệu được xuất bản vào ngày 30 tháng 6 bởi Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa Trung Quốc và mặc dù không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng kêu gọi các công ty “yêu cầu xác thực tên thật của những người phát hành, bán và mua” NFT và “chỉ hỗ trợ đấu thầu hợp pháp như mệnh giá và tiền tệ thanh toán. ”

Sáng kiến ​​này cũng mong muốn các công ty hứa không tạo thị trường thứ cấp cho NFT để chống đầu cơ giao dịch.

Sự phổ biến của NFT ở Trung Quốc đang gia tăng và các nền tảng có thể thu thập kỹ thuật số đã tăng gấp 5 lần chỉ trong bốn tháng từ tháng 2 đến giữa tháng 6 năm 2022 bất chấp nhiều cảnh báo từ chính phủ.

Nike đang tìm cách tạo NFT trò chơi điện tử

Một bằng sáng chế do Nike Inc. đệ trình vào ngày 30 tháng 6 với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) cho thấy người mặc quần áo thể dục quan tâm đến việc “tích hợp trò chơi điện tử” của NFT.

Theo hồ sơ, Nike tìm cách cấp bằng sáng chế cho một phương pháp mà “vật thể ảo” sẽ hiển thị trong trò chơi, trong đó vật thể đó là “giày ảo, sản phẩm may mặc, mũ đội đầu, hình đại diện hoặc thú cưng”. Ngôn ngữ khác trong hồ sơ cho thấy Nike có kế hoạch bán giày và quần áo thực tế được đại diện trong NFTs.

Lý do được trình bày trong hồ sơ cho thấy Nike lo ngại về đồ sưu tầm kỹ thuật số giả mạo và nói rằng “tồn tại nhu cầu đối với một nhà bán lẻ để ảnh hưởng và kiểm soát trực tiếp hơn bản chất và nguồn cung cấp cuối cùng của các đối tượng kỹ thuật số trong thị trường ảo này”.

Điều này cũng khiến nó có cơ hội để tận dụng và tương tác với những người chơi trò chơi điện tử vì hầu hết các trò chơi đều có các nhân vật có thể tùy chỉnh, điều này có thể khiến họ “gắn bó hơn với một thương hiệu trong thế giới thực”.

Thêm Tin tức Nifty:

Việc bán miền Ethereum Name Service (ENS) lớn thứ hai không chỉ bằng đô la Mỹ mà còn bằng Ethereum đã xảy ra vào ngày 3 tháng 7 khi miền “000.eth” được bán với giá 300 ETH, khoảng 320.000 đô la. Doanh số bán miền ENS cao nhất là cho “paradigm.eth” vào tháng 10 năm 2021, thu về 420 ETH, khoảng 1,5 triệu đô la vào thời điểm đó.

Nền tảng truyền thông xã hội Facebook sẽ bổ sung hỗ trợ cho NFT và tab “sưu tầm kỹ thuật số” sẽ xuất hiện trên các trang của những người sáng tạo được chọn ở Hoa Kỳ, với tính năng đăng chéo giữa Instagram và Facebook cuối cùng sẽ ra mắt.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram