Tiền điện tử

Trùm Quản lý Tài sản lớn nhất thế giới Blackrock phán rằng “Nhu cầu” Tiền điện tử còn ít.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Giám đốc điều hành tài sản lớn nhất thế giới với 9,5 nghìn tỷ đô la được quản lý, Blackrock, nhận thấy nhu cầu “rất ít” đối với tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, theo Giám đốc điều hành Larry Fink.

CEO của Blackrock nói về nhu cầu tiền điện tử

Larry Fink, Giám đốc điều hành của Blackrock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã nói về bitcoin trên CNBC hôm thứ Tư khi công ty của ông công bố lợi nhuận hàng quý tốt hơn mong đợi. Tài sản do Blackrock quản lý đã tăng lên mức kỷ lục 9,49 nghìn tỷ USD trong quý thứ hai từ 7,32 nghìn tỷ USD một năm trước đó.

Nhắc lại lập trường trước đây của mình về tiền điện tử, Fink nói: “Một lần nữa, trong hai tuần đi công tác cuối cùng của tôi, không có một câu hỏi nào được hỏi về điều đó. Đó chỉ không phải là một phần của trọng tâm vào quỹ hưu trí và các nhà đầu tư dài hạn ”. Giám đốc điều hành nói thêm:

Chúng tôi thấy rất ít về nhu cầu của nhà đầu tư đối với những thứ đó. Tuy nhiên, thành thật mà nói, họ có thể không đến Blackrock cho những loại nhu cầu đó.

Ông tiếp tục: “Nhưng, tôi sẽ nói đối với tất cả các quỹ hưu trí và các công ty bảo hiểm, đối với tất cả các RIA mà chúng tôi đang nói chuyện với khách hàng của họ thay mặt cho việc nghỉ hưu của họ, cuộc đối thoại là về cách tôi nên điều hướng danh mục đầu tư của mình, làm thế nào Tôi nghĩ về danh mục đầu tư của mình trong một chặng đường dài. ”

Mặc dù Giám đốc điều hành của Blackrock đã nhiều lần nói rằng công ty quản lý tài sản của ông không thấy nhu cầu về tiền điện tử trong số các khách hàng của mình, nhưng ông không quá lạc quan về triển vọng tương lai của tiền điện tử.

Vào tháng 12 năm ngoái, Fink nói rằng bitcoin khiến đồng đô la Mỹ trở nên ít liên quan hơn và “có thể phát triển thành một thị trường toàn cầu”. Vào tháng 11, giám đốc đầu tư của Blackrock nói rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và bitcoin có thể thay thế vàng. Vào tháng 3, một đại diện khác của Blackrock nói rằng vàng ít hiệu quả hơn trong vai trò hàng rào chống lạm phát so với bitcoin và vào tháng 4, Fink nói rằng tiền điện tử có thể trở thành một “loại tài sản tuyệt vời”.

Blackrock bắt đầu đầu tư vào bitcoin vào tháng Hai. Một hồ sơ của SEC vào tháng 4 cho thấy Blackrock nắm giữ hợp đồng tương lai bitcoin trị giá 6,15 triệu đô la.

Nguồn: ST.