Tiền điện tử

Trung Quốc: Chiến dịch đàn áp tiền số chưa kết thúc

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nhà chức trách Bắc Kinh mới đây ra lệnh đóng cửa một công ty sản xuất phần mềm vì nghi ngờ liên quan đến giao dịch tiền mã hoá. 

Cục Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và cơ quan Giám sát Tài chính Bắc Kinh vừa buộc công ty Qudao ngừng hoạt động.

Cáo buộc được đưa ra là “cung cấp dịch vụ phần mềm cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử”.

Dựa trên hồ sơ đăng ký kinh doanh, Qudao được thành lập vào năm 2016. Công ty này hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh marketing, quan hệ công chúng, người mẫu và giải trí.

Tuyên bố từ cơ quan Giám sát Tài chính Bắc Kinh cũng nhắc lại lập trường của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc về các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Đặc biệt, các công ty tại Bắc Kinh cũng không được cung cấp địa điểm, banner quảng cáo hay quảng cáo cho bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử.

Động thái của cơ quan quản lý được đưa ra chỉ vài tuần sau khi PBoC chỉ đạo các ngân hàng trong nước đóng băng các tài khoản có tham gia giao dịch tiền điện tử.

Các quy định cũng chấm dứt hoạt động khai thác Bitcoin tại quốc gia này. Hàng loạt thợ mỏ phải “giải nghệ” hoặc di chuyển tới các quốc gia thân thiện với tiền mã hóa hơn. Điều này khiến hashrate của mạng Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2019.

Nguồn: ST