Tiền điện tử

Tỷ phú tiền điện tử Jihan Wu: Việc đàn áp theo quy định có thể tốt cho tiền điện tử.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ông Jihan Wu cũng giới thiệu Singapore, nơi đặt trụ sở của công ty Matrixport hiện tại, như một đối thủ nặng ký để đóng vai trò là “trung tâm cho các đổi mới tiền mã hóa”.

Cựu CEO Bitmain: Việc đàn áp theo quy định có thể tốt cho tiền mã hóa
Cựu CEO Bitmain: Việc đàn áp theo quy định có thể tốt cho tiền mã hóa

Ông Jihan Wu, tỷ phú tiền mã hóa, đồng sáng lập kiêm cựu giám đốc điều hành của công ty khai thác Bitcoin (BTC) khổng lồ Bitmain, tin rằng làn sóng can thiệp pháp lý hiện tại trong ngành tiền mã hóa có thể là “một điều tốt trong dài hạn”.

Phát biểu với CNBC trong hội nghị Asia Tech x Singapore tuần này, ông Wu lưu ý rằng lĩnh vực này đã gần như phát triển thành “ngành công nghiệp vốn hóa thị trường nghìn tỷ USD”, với hơn 10% công dân Hoa Kỳ có liên quan đến loại tài sản mới. Trong những điều kiện này, ông lập luận rằng sự tham gia của luật pháp mạnh mẽ hơn sẽ là lợi nhuận ròng cho tiền điện tử theo thời gian:

“Tôi nghĩ rằng áp lực pháp lý mạnh hơn trước đây nhưng nó sẽ khiến nhiều tác nhân xấu ra khỏi ngành và đảm bảo rằng danh tiếng của ngành sẽ tốt hơn nhiều so với khi không có nó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng cuộc đàn áp kiểu này có thể là một điều tốt cho ngành công nghiệp trong dài hạn.”

Cuộc đàn áp tiền mã hóa gần đây là cuộc đàn áp nổi bật nhất ở Trung Quốc, quốc gia có bề dày thành tích cố gắng hạn chế nghiêm ngặt và thậm chí ngăn chặn việc giao dịch các loại tiền kỹ thuật số phi tập trung. Tuy nhiên, những phát triển khác – bao gồm các hành động gần đây của một số khu vực pháp lý chống lại hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu Binance – chỉ ra một cách tiếp cận can thiệp nhiều hơn đang dần đạt được động lực trên toàn thế giới.

Đầu ngày hôm nay, Caitlin Long, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Avanti Bank & Trust tập trung vào tiền mã hóa, đã tweet rằng ở Hoa Kỳ, cuộc đàn áp theo quy định đối với tiền điện tử “đã bắt đầu”. Long tuyên bố rằng các cơ quan quản lý có thể sẽ theo dõi các “trung gian” và “điểm truy cập” cho đô la Mỹ vào lĩnh vực này, thay vì nhắm mục tiêu trực tiếp vào các tài sản như Bitcoin và Ethereum.

Tuy nhiên, ông Wu đề xuất rằng sự tham gia nhiều hơn giữa các cơ quan quản lý, chính phủ và các công ty trong lĩnh vực tiền mã hóa đều cần thiết và có khả năng tích cực trong kết quả của nó. Ông chỉ ra Singapore là một trường hợp điển hình, mô tả chính phủ của họ là “hợp lý”, hiệu quả cao và “dễ tiếp cận” khi nói đến các giao dịch với ngành.

Đặc biệt là ở một quốc gia nhỏ như Singapore, ông nói, miễn là các tác nhân trong ngành tiền mã hóa không gây hại cho công dân địa phương, thì các nhà chức trách có thể sẽ để mặc họ và không thực hiện bất kỳ biện pháp lập pháp nào chống lại họ. Ông tuyên bố:

“Có nhiều lý do chính đáng để Singapore trở thành trung tâm cho những đổi mới về tiền mã hóa.”

Sau sự ra đi có phần gây tranh cãi của Wu khỏi Bitmain, nơi ông đặt nền tảng cho khối tài sản ước tính 1,8 tỷ USD của mình, cựu CEO tiếp tục thành lập một nền tảng dịch vụ tài chính tài sản kỹ thuật số có tên Matrixport, ban đầu chỉ có trụ sở tại Singapore nhưng sau đó đã mở rộng thành lập một văn phòng hướng ra Châu u ở Zurich.

Nguồn: ST