Tiền điện tử

Úc: Thị trường tiền điện tử bùng nổ với sự tham gia của thế hệ trung niên

Pinterest LinkedIn Tumblr

Theo số liệu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Úc, BTC Markets, việc đầu tư tiền điện tử đang trở nên rất phổ biến hơn bao giờ hết.

BTC Markets cho biết họ đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về lượng người dùng trong năm nay: “So với năm ngoái, năm nay rõ ràng thị trường đã trở nên sôi động hơn. Hệ thống của chúng tôi ghi nhận số lượng tài khoản tạo mới tăng đều mỗi ngày”.

Ngày càng nhiều người Úc lớn tuổi đang xem tiền điện tử là khoản đầu tư khả thi. Trong bản báo cáo hàng năm của BTC Markets, cho biết năm nay số lượng nhà đầu tư trên 65 tuổi tăng 15% và đây cũng là nhóm kiếm được nhiều tiền nhất.

Thế hệ trung niên, Baby Boomers, được phân loại là những người sinh từ năm 1946 đến năm 1964, hiện chiếm 5% trong số 325.000 khách hàng ước tính của BTC Markets.

Giám đốc điều hành của BTC Markets, Caroline Bowler tuyên bố rằng “Các nhà giao dịch trẻ tuổi không còn chiếm vị trí chủ đạo trong giới đầu tư tiền điện tử. Hơn một phần tư khách hàng của chúng tôi là những nhà đầu tư trên 44 tuổi và họ có nhiều tiền hơn để đầu tư so với lớp trẻ”.

Theo Bowler, những người ở thế hệ Baby Boomers họ thường có một quỹ riêng để đầu tư, họ không lo lắng về việc phân bổ một tỷ lệ nhỏ danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử.

BTC Markets cũng báo cáo rằng số tiền đầu tư trung bình của mỗi người vào thị trường tiền điện tử là khoảng 3.700 USD.

Còn các nhà giao dịch trẻ tuổi hơn thuộc thế hệ Z, có độ tuổi từ 18 đến 24, họ có vốn đầu tư ban đầu nhỏ hơn nhiều, chỉ bằng khoảng 1/4 so với những người ở thế hệ trung niên.

Ngoài ra, BTC Markets đã khảo sát hơn 1.800 nhà giao dịch để hỏi lý do tại sao họ lại đầu tư vào tiền điện tử.

Trong số đó có 34% người nói rằng họ đầu tư tiền điện tử là vì muốn được nghỉ hưu sớm, có 28% muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư và 23% cho biết họ bị FOMO.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/