Phân tích kỹ thuật

UNI, MATIC và AAVE tăng sau khi giá Bitcoin tăng trở lại trên 20 nghìn đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã tìm ra lý do để ăn mừng vào ngày 14 tháng 7 khi thị trường trải qua một phiên giao dịch tích cực chỉ một ngày sau khi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) công bố mức 9,1% trong tháng 6, mức cao nhất kể từ năm 1981.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Việc thị trường tăng cao hơn hoàn toàn không phải là bất ngờ đối với các nhà giao dịch dày dạn kinh nghiệm, những người đã quen với việc giá tài sản tăng từ một đến hai ngày sau các bản in CPI gần đây nhất. Những nhà giao dịch này cũng biết không có gì phải quá phấn khích vì những đợt tăng giá thường kéo theo nhiều mặt trái hơn khi mọi người nhận ra rằng lạm phát cao là một diễn biến tiêu cực.

Tuy nhiên, màu xanh trên thị trường là một cảnh tượng đáng hoan nghênh sau khởi đầu khó khăn cho đến năm 2022.

Top 5 đồng tiền có mức thay đổi giá cao nhất trong 24 giờ. Nguồn: CoinMarketCap

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView, các mã tăng điểm lớn nhất trong 24 giờ qua là Uniswap (UNI), Polygon (MATIC) và Aave (AAVE).

Robinhood liệt kê UNI

Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu theo khối lượng, đã chứng kiến ​​giá token của nó tăng cao hơn vào ngày 13 tháng 7 sau khi chạm mức thấp nhất là $ 5,23. Kể từ đó, mã thông báo đã tăng 36% để đạt mức cao hàng ngày là 7,11 đô la vào ngày 14 tháng 7 trong bối cảnh khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng 104% lên 449 triệu đô la.

Biểu đồ 4 giờ UNI / USDT. Nguồn: TradingView

Sự thay đổi mạnh mẽ về giá và khối lượng giao dịch của UNI diễn ra khi công ty môi giới nổi tiếng Robinhood thông báo rằng mã thông báo UNI hiện có sẵn để giao dịch trên nền tảng, hiển thị tài sản cho một nhóm lớn những người mua mới không có tài khoản trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác .

Tin tức của Disney cung cấp một sự thúc đẩy cho MATIC

Polygon là một trong những giải pháp mở rộng quy mô lớp hai hàng đầu cho mạng Ethereum mang lại trải nghiệm giao dịch nhanh hơn, phí thấp hơn cho người dùng và giao thức.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy sau một thời gian ngắn giảm xuống mức thấp nhất là 0,52 đô la vào ngày 13 tháng 7, giá của MATIC đã tăng vọt 36% để đạt mức cao hàng ngày là 0,707 đô la vào ngày 14 tháng 7 sau khi tăng 120% trong ngày 24- khối lượng giao dịch giờ.

Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Sự tăng giá của MATIC sau một thông báo rằng giao thức này là blockchain duy nhất được Disney lựa chọn để trở thành một phần của Chương trình Accelerator năm 2022.

AAVE ủng hộ sự phát triển của stablecoin

Aave, một nền tảng tài chính tập trung phổ biến, là một giao thức cho vay và đi vay hiện đang nắm giữ tổng giá trị 5,63 tỷ đô la bị khóa (TVL), khiến nó trở thành nền tảng DeFi được TVL xếp hạng thứ hai sau MakerDAO.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy trong 24 giờ qua, giá AAVE đã tăng 38,5% từ mức thấp 67,10 đô la lên mức cao hàng ngày 93 đô la vào giờ chiều ngày 14 tháng 7.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Aave đã gây ra sự phấn khích trong cộng đồng của mình vào ngày 7 tháng 7 khi tiết lộ kế hoạch phát hành stablecoin GHO của riêng mình, đây sẽ là một stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp có nguồn gốc từ hệ sinh thái AAVE.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 927 tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,6%.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Infocryptovn.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.