Kiến thức

Uniswap phá vỡ khối lượng $ 1T – nhưng chỉ được sử dụng bởi 3,9 triệu địa chỉ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã đứng đầu 1 nghìn tỷ đô la trong tổng khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt trên Ethereum vào cuối năm 2018.

Tuy nhiên, điều đó đến từ một cơ sở người dùng tương đối nhỏ, cho thấy có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Theo dữ liệu từ Uniswap Labs, những người đóng góp lớn vào sự phát triển của giao thức và hệ sinh thái, số lượng địa chỉ tích lũy của DEX đạt khoảng 3,9 triệu trong tháng này chỉ sau hơn ba năm.

Dữ liệu được đăng qua Twitter vào ngày 24 tháng 5, với nhóm Uniswap Labs lưu ý rằng: “Trong ba năm qua, Giao thức đã thu hút hàng triệu người dùng đến với thế giới của DeFi, Giới thiệu giao dịch công bằng và không cần xin phép, Giảm rào cản đối với việc cung cấp thanh khoản . ”

Uniswap hiện được hỗ trợ trên Ethereum và các giải pháp mở rộng lớp 2 Đa giác, Lạc quan và Arbitrum. Uniswap Labs cũng đã tiết lộ vào đầu tháng này rằng DEX sẽ mở rộng ra hai chuỗi tương thích với EVM trong Gnosis Chain và Para-chain Moonbeam Network dựa trên Polkadot.

Về khối lượng giao dịch, Uniswap xếp hạng cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường DEX. Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy giao thức V3 của Uniswap đã tạo ra khối lượng trị giá 938 triệu đô la trong 24 giờ qua, chiếm 33% tổng thị phần.

Trong khi đó, PancakeSwap dựa trên chuỗi thông minh của Binance (v2) đứng thứ hai với 491 triệu đô la và 17,3% thị phần.

Khi so sánh dữ liệu 24 của Uniswaps với các sàn giao dịch tập trung (CEX), khối lượng trị giá 938 triệu đô la của nó xếp sau các nền tảng như Binance, FTXCoinbase đã tạo ra 12,2 tỷ đô la, 1,95 tỷ đô la và 1,79 tỷ đô la mỗi người.

Tuy nhiên, đáng chú ý là DEX đang đi trước một số người chơi lớn trong lĩnh vực tiền điện tử như Crypto.com và Kraken, tạo ra 724,9 triệu đô la và 597,4 triệu đô la mỗi bên.

Uniswap cũng đã tích lũy được khoảng 5,93 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), số tiền lớn thứ năm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) theo DeFi Llama, trong khi PancakeSwap đứng thứ bảy với 4,27 tỷ đô la TVL. MakerDAO đại diện cho nền tảng lớn nhất với TVL 9,82 tỷ đô la.

Mặc dù Uniswap có khả năng thu hút nhu cầu và thanh khoản mạnh mẽ, nhưng Uniswap đã không làm ảnh hưởng nhiều đến giá của tài sản gốc UNI vào năm 2022. Kể từ đầu tháng 1, UNI đã giảm khoảng 67% xuống còn 5,59 đô la vào thời điểm viết bài.

Mức cao nhất mọi thời đại của UNI là 44,92 đô la cũng đã quay trở lại vào đầu tháng 5 năm 2021 và giảm 87,5% kể từ đó.

Các kệnh truyền thông của Infocryptovn:

Website |  Channel Telegram | Group Telegram | Twitter | Medium | Instagram