Tiền điện tử

Vee Finance (VEE) bị hack, thiệt hại 35 triệu USD, giá VEE giảm hơn 55%

Pinterest LinkedIn Tumblr

Dự án DeFi Vee Finance đã trở thành nạn nhân tiếp theo của những vụ hack trong thị trường, ước tính thiệt hại lên đến 35 triệu USD dù chỉ mới ra mắt trên Avalanche.

Vee Finance bị hack mất hơn 8.800 ETH và 214 BTC

Hiện tại, có rất ít thông tin chi tiết về vụ tấn công này nhưng đội ngũ Vee Finance đã ra cảnh báo rằng giao thức hiện đã bị khai thác:

“Thông báo: Nền tảng của chúng tôi đã bị tấn công khai thác. Tất cả các dịch vụ đều bị tạm dừng. Nguyên nhân hiện đang được điều tra”. 

Sau đó, họ nhanh chóng chỉ ra địa chỉ hợp đồng gian lận và tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra càng sớm càng tốt. Cũng trong thông báo đăng tải, Vee Finance cho biết tổng số tiền thiệt hại là 8.804,7 ETH và 213,93 BTC. Nền tảng hiện đã đóng băng hợp đồng tương lai, cũng như ngừng dịch vụ nạp và vay tiền để bảo vệ người dùng. Dự án khẳng định đang liên hệ với hacker để khôi phục số tiền bị đánh cắp.

Tin tức này thật sự là một trò cười bởi chỉ một ngày trước đó, giao thức DeFi trên Avalanche này đã phát hành một bài blog khoe khoang về tổng giá trị bị khóa (TVL) đã đạt 300 triệu USD. Vee Finance đã phát hành airdrop và thúc đẩy lợi suất 600% cho các pool khai thác thanh khoản VEE/AVAX.

vee-finance-vee-bi-hack-thiet-hai-35-trieu-usd-gia-vee-giam-hon-30

Giá VEE giảm mạnh sau vụ hack | Nguồn: CoinMarketCap

Không có gì ngạc nhiên khi giá VEE giảm mạnh trong vài giờ qua. Từ mức cao nhất vào ngày 21 tháng 9 là 0,235 USD, giá VEE đã giảm hơn 55% xuống còn 0,08876 USD. Giá token đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,854 USD vào ngày 18 tháng 9 và đã sụp đổ 85% sau vụ khai thác ngày hôm nay.

Nguồn TỔNG HỢP.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: https://t.me/infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

📗 Twitter: link