Sàn giao dịch

Vị thế của FTX đang ngày càng ‘khủng’, Sam Bankman-Fried muốn thâu tóm các công ty khác

Pinterest LinkedIn Tumblr

Sàn giao dịch FTX thông báo họ đã huy động thành công thêm 420 triệu USD, chỉ vài tháng sau khi gọi vốn được hơn 900 triệu USD trong vòng Series B. Nguồn tiền huy động sẽ được trích để mua lại các công ty tiền điện tử.

Hôm 21/10, FTX nói rằng họ đã kết thúc vòng gọi vốn mới nhất với số tiền thu được là 420,69 triệu USD, kế hoạch sử dụng nguồn tiền của FTX là để mua lại các công ty tiền điện tử và ra mắt sản phẩm mới.

Vào tháng 7, FTX huy động được 900 triệu USD trong vòng Series B với định giá công ty lên mức 18 tỷ USD. Bây giờ, khi huy động được thêm 420 triệu USD nữa, đã giúp FTX nâng cao mức định giá công ty lên tới 25 tỷ USD – trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đắt giá nhất trên thế giới.

Các nhà đầu tư tổ chức đã tham gia vòng gọi vốn vừa qua của FTX bao gồm: “Tiger Global, Ribbit Capital, các quỹ của BlackRock, Lightspeed Ventures, Sequoia Capital, Sea Capital, Tỷ phú Alan Howard và Israel Englander, Temasek …và nhiều tổ chức khác”.

Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried nói rằng lý do thu hút các nhà đầu tư tổ chức tham gia vòng gọi vốn là vì sự tăng trưởng thần tốc gần đây của FTX.

Open interest (hợp đồng mở) trong thị trường Bitcoin Futures trên FTX đã tăng vọt lên gần 4 tỷ USD kể từ tháng 5, chỉ thua một chút so với Binance là 5.5 tỷ USD trong tuần này.

Trong khi đó, FTX chiếm khoảng 37% khối lượng của Coinbase trong giao dịch tiền điện tử spot, theo số liệu của The Block.

số liệu của the block

“Thị phần của FTX đã tăng đáng kể kể từ khi bắt đầu đợt huy động vốn đầu tiên,” Bankman-Fried cho biết. 

Trong vài tháng trở lại đây FTX có rất nhiều hoạt động mở rộng, ví dụ như FTX đã ra mắt một nền tảng giao dịch NFT và tuyên bố mua lại công ty LedgerX của Mỹ với một khoản tiền bí mật.

Theo Bankman-Fried chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục mua lại thêm nhiều công ty tiền điện tử khác trong thời gian tới bằng nguồn tiền huy động được”.

“Việc mua lại các công ty có thể giúp FTX nhanh chóng mở rộng phạm vi hoạt động, điều này còn có thể cho phép FTX cung cấp thêm nhiều dịch vụ khác cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, ví dụ như giao dịch hoán đổi vĩnh viễn”, Bankman-Fried nói.

sàn ftx là gì

Theo thống kê của SBF, những thương vụ mua lại của FTX có thể lên tới hơn 1 tỷ USD.

“Cho dù đó là ETF dựa trên Futures hay Spot, chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng trao đổi về các sản phẩm có cấu trúc với các đối tác như BlackRock”, đại diện FTX cho biết.

Nói về doanh thu của sàn, Bankman-Fried chỉ nói ngắn gọn:

“Kế hoạch của chúng tôi là tăng 3 hoặc 4 lần doanh thu của FTX trong năm tới”

NGUỒN ST.

————————————————————————————————————————————————————————

Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

Trang chủ: https://infocryptovn.com

Channel: https://t.me/infocryptovn

Group: https://t.me/infocrypto_group

Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/

Twitter: link