Tiền điện tử

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador có thể thay đổi chuyển tiền ở Trung Mỹ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) đã xác định chuyển tiền là một khía cạnh quan trọng trong chính sách áp dụng Bitcoin (BTC) của El Salvador.

Theo Reuters vào hôm thứ Ba, ngân hàng phát triển khu vực hy vọng các quốc gia Trung Mỹ khác sẽ chú ý đến tác động của Bitcoin đối với chi phí chuyển tiền ở El Salvador.

Phát biểu với Reuters, Dante Mossi, chủ tịch điều hành của CABEI tuyên bố rằng các quốc gia láng giềng sẽ được khuyến khích làm theo tấm gương của El Salvador nếu Bitcoin giảm chi phí đáng kể trên thị trường chuyển tiền.

Giám đốc điều hành CABEI đã mô tả chính sách áp dụng Bitcoin của El Salvador là một “thử nghiệm ngoài thế giới này” có thể thúc đẩy sự hòa nhập tài chính nhiều hơn vào đất nước. Do đó, ngân hàng khu vực đang giúp El Salvador tạo ra một khuôn khổ kỹ thuật cho việc áp dụng Bitcoin.

Theo Carlos Sanchez, giám đốc đầu tư tại CABEI, ngân hàng khu vực rất muốn giúp El Salvador đảm bảo tuân thủ các quy tắc rửa tiền toàn cầu khi quốc gia này cố gắng sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ song song. Sanchez mô tả quá trình này giống như việc điều hướng vùng biển “chưa được khám phá”.

Có liên quan: Bank of America vạch ra 4 lợi ích tiềm năng của chiến lược Bitcoin của El Salvador

Hỗ trợ kỹ thuật của CABEI đã vấp phải sự phản đối và chỉ trích từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Thật vậy, động thái này có thể được coi là một dấu hiệu về khả năng của Bitcoin trong việc thúc đẩy các cuộc thảo luận chính sách tiền tệ quan trọng, ít nhất là ở cấp quốc gia và khu vực ngay cả khi cơ sở tài chính toàn cầu vẫn chống lại Bitcoin.

Vào tháng 6, nhà kinh tế học Steve Hanke đã cảnh báo rằng Bitcoin có thể phá hủy nền kinh tế El Salvador trong khi Fitch Ratings cũng đã đưa ra cảnh báo rằng luật Bitcoin của nước này có thể gây ra rủi ro cho các công ty bảo hiểm địa phương.

Về phần mình, El Salvador dường như đang tiến tới với kế hoạch áp dụng Bitcoin như một hình thức tiền hợp pháp được công nhận đầy đủ trong nước. Đầu tháng 8, Tổng thống Nayib Bukele đã công bố kế hoạch lắp đặt 200 máy ATM để dễ dàng chuyển đổi Bitcoin sang đô la Mỹ.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————————————————

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/