Tiền điện tử

Việt Nam đứng thứ hai trong năm quốc gia mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử

Pinterest LinkedIn Tumblr

Việt Nam đứng thứ hai trong năm quốc gia mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử

Khi việc áp dụng tiền điện tử ngày càng phát triển, sàn giao dịch Binance đã giới thiệu 5 quốc mà họ cho rằng đang dẫn đầu trong một bài đăng trên blog gần đây.

Việt Nam đứng vị trí thứ hai trong năm quốc gia mở đường cho việc áp dụng tiền điện tử

Nguồn: Statista

Binance đề cập đến các chất xúc tác khác nhau thúc đẩy việc chấp nhận tiền điện tử và nêu bật 5 quốc gia cụ thể đang chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng dựa trên dữ liệu thu được từ cuộc khảo sát người tiêu dùng toàn cầu của Statista.

Quốc gia đầu tiên trong danh sách là Nigeria với dân số hơn 200 triệu người. Một phân tích từ Statista cho thấy 32% người dân Nigeria đã sử dụng hoặc sở hữu tiền điện tử tại một thời điểm.

Vị trí thứ hai là Việt Nam. Dữ liệu từ Chainalysis cho thấy các nhà đầu tư Việt Nam đã kiếm được 400 triệu đô la tiền điện tử vào năm ngoái. 21% trong số 100 triệu người Việt Nam đã giao dịch tiền điện tử, sử dụng các dịch vụ giao dịch ngang hàng (peer-to-peer) hoặc các tiện ích tiền điện tử khác.

Philippines xếp vị trí thứ ba với 20% ​​trong số 111 triệu người đã sử dụng tiền điện tử. Chính phủ Philippines đã bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain để phân phối trái phiếu và ngân hàng trung ương của họ đã cung cấp giấy phép cho các công ty tiền điện tử khác nhau trong nước.

Tiếp theo là Thổ Nhĩ Kỳ. Binance tuyên bố rằng quốc gia này đã báo cáo thu được 300 triệu đô la từ Bitcoin trong năm qua. Các công ty tiền điện tử trong nước đã trở nên lớn đến mức hiện họ đang tài trợ cho các đội thể thao địa phương.

Theo Binance, 16% trong số 85 triệu người Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hoặc sử dụng tiền điện tử.

Cuối cùng trong danh sách là Châu Mỹ Latinh – đang trở thành một điểm nóng cho việc áp dụng tiền điện tử, với các quốc gia như Brazil, Argentina và Venezuela chứng kiến hoạt động lớn trên mặt trận tiền điện tử để đáp ứng các tình huống kinh tế tương ứng của họ. Trong khi ít nhất sáu quốc gia Mỹ Latinh đã chứng kiến việc chấp nhận tiền điện tử đạt tỷ lệ phần trăm ở hai con số, Peru là quốc gia tiên tiến nhất trong số các quốc gia này, với 16%.

Vào ngày 9 tháng 6, chính phủ El Salvador đã thông báo sẽ chấp nhận Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp.

Ngoài năm quốc gia này, Binance cũng liệt kê Thụy Sĩ, Ấn Độ, Trung Quốc, Mỹ, Đức và Nhật Bản là đại điểm tích cực áp dụng tiền điện tử.

Theo Binance, mặc dù với khoảng 300 triệu người dùng vào năm 2021, nhưng con số này chỉ chiếm 4% dân số thế giới cho thấy có rất nhiều dư địa mở rộng trong vài năm tới.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/