Tiền điện tử

Vitalik Buterin: “Tự tin hơn về việc hợp nhất chuỗi sau khi hard fork London thành công”

Pinterest LinkedIn Tumblr

Vitalik Buterin: “Tự tin hơn về việc hợp nhất chuỗi sau khi hard fork London thành công”

Mặc dù bị chỉ trích không có gì quá nổi bật sau khi Etheruem nâng cấp, đồng sáng lập Vitalik Buterin lại hết lời ca ngợi sự thành công của hard fork London và nói thêm rằng fork này đã mang lại cho anh sự tự tin về quyết định hợp nhất chuỗi sắp tới.

vitalik-buterin-tu-tin-hon-ve-viec-hop-nhat-sau-khi-hard-fork-london-thanh-cong

Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin

Vitalik Buterin: Sự hợp nhất với Ethereum 2.0 được chờ đợi nhiều hơn

Chia sẻ với Bloomberg từ Singapore, Buterin nói rằng EIP-1559 chắc chắn là phần quan trọng nhất của London. Bản nâng cấp, được kích hoạt vào khoảng 15 giờ trước, đã điều chỉnh cơ chế tạo phí, dẫn đến một phần phí bị đốt.

Tại thời điểm viết bài, hơn 4163 ETH trị giá khoảng $ 11.5 triệu đã bị đốt kể từ khi bản nâng cấp được tung ra. Buterin tuyên bố rằng việc triển khai thành công bản nâng cấp London là bằng chứng cho thấy hệ sinh thái Ethereum có thể tạo ra những thay đổi đáng kể.

 “Bản nâng cấp chắc chắn khiến tôi tự tin hơn về việc hợp nhất”.

Nguồn: Etherchain

Theo tài liệu chính thức, mainnet Ethereum hiện tại sẽ hợp nhất với Beacon Chain Proof-of-Stake (PoS) đánh dấu sự kết thúc của Proof-of-Work. Nó được lên kế hoạch trước khi triển khai shard chain (chuỗi phân đoạn) và khó có thể xảy ra trong năm nay, dù các nhà nghiên cứu Ethereum 2.0 đang tìm cách đẩy nhanh lịch trình.

Sau khi hợp nhất, mainnet mới sẽ có khả năng chạy các hợp đồng thông minh trên PoS, loại bỏ các hoạt động khai thác ngốn điện nặng và giảm mức tiêu thụ năng lượng của mạng xuống 99%. Ngoài việc đốt phí, bản nâng cấp London cũng khiến kích thước khối thay đổi, có nghĩa là người dùng sẽ không cần chờ đợi quá lâu để các giao dịch được xử lý trong các khối cố định khi chịu tải nặng. Giờ đây, các khối có thể mở rộng sao cho phù hợp với số lượng giao dịch đến.

Buterin nói rằng điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng:

“Giờ đây, việc gửi một giao dịch, đưa vào khối tiếp theo trở nên dễ dàng hơn nhiều và điều đó rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng”.

Những phát triển này đã mang lại làn sóng lạc quan cho tâm lý thị trường Ethereum. Một số kênh truyền thống liên tục đưa tin rằng nâng cấp này thậm chí có thể khiến ETH lật đổ BTC.

vitalik-buterin-tu-tin-hon-ve-viec-hop-nhat-sau-khi-hard-fork-london-thanh-cong

Biểu đồ giá ETH/USD trên khung 4-giờ | Nguồn: TradingView

Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum đang giao dịch tại $2.771, tăng hơn 3% trong 24 giờ qua. Hơn nữa, ETH cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng 37% trong hai tuần qua và tăng 280% cho đến nay trong hơn nửa đầu năm 2021 này.

Nguồn ST.

————————————————————————————————————————————–

📝 Trang Tin Tức, Kiến Thức, Phân Tích, Đầu Tư về Tiền Ảo, Tiền Điện Tử, Sàn Giao Dịch…

🌎 Trang chủ: https://infocryptovn.com

📗 Channel: @infocryptovn

💬 Group: https://t.me/infocrypto_group

📒 Facebook: https://www.facebook.com/groups/231573738804096/