Dự án

Vốn hóa Stablecoin tăng 13 tỷ USD trong 1 tháng và chiếm 67% Volume giao dịch tiền ảo.

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong vài tuần qua, hầu hết các tài sản trên thị trường tiền điện tử đã giảm giá trị từ khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) cách đây ba tháng. Mặc dù giá giảm, năm 2021 vẫn là một năm bùng nổ đối với lợi nhuận từ tiền điện tử và các loại stablecoin được định giá bằng tiền fiat cũng đã phát triển ồ ạt.

53 ngày trước, toàn bộ vốn hóa của stablecoin đã vượt mốc 100 tỷ đô la và tiếp tục tăng, tăng 13% kể từ cuối tháng 5.

Vốn hóa stablecoin tăng 13% trong 30 ngày

Stablecoin đã liên tục tạo được dấu ấn và phát triển vượt bậc trong 5 năm qua. Trong khi trong nền kinh tế tiền điện tử đã giảm giá trị, việc sử dụng stablecoin vẫn còn thấp và ngày nay vốn hóa thị trường của tất cả các stablecoin đang tồn tại là 113 tỷ đô la.

Tất nhiên, Tether (USDT) vẫn là stablecoin lớn nhất về giá trị cũng như khối lượng giao dịch. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT là 62 tỷ đô la, chiếm 4,94% toàn bộ vốn hóa thị trường trong không gian tiền điện tử.

Stablecoin tăng 13 tỷ đô la trong 30 ngày, chiếm 67% khối lượng giao dịch tiền điện tử hôm nay00

Mười stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Số liệu thống kê của Coingecko cho thấy USDT chiếm 43,5 tỷ đô la trong tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường tiền điện tử, nhưng dữ liệu của Messari.io cho thấy khối lượng thực là khoảng 12,51 tỷ đô la. Dù nhìn theo cách nào, thì USDT vẫn có khối lượng giao dịch lớn hơn cả Bitcoin và Ether cộng lại.

Stablecoin tăng 13 tỷ đô la trong 30 ngày, chiếm 67% khối lượng giao dịch tiền điện tử hôm nay

Hơn nữa, hầu hết các giao dịch Bitcoin và Ether được hoán đổi cho USDT vì số liệu thống kê của Bitcoin cho thấy USDT chiếm 62,48% thị phần giao dịch Bitcoin và 51,4% giao dịch Ether ngày nay. Stablecoin BUSD do Binance phát hành, chiếm 4,61% giao dịch Bitcoin và chỉ sau USD với tư cách là cặp giao dịch lớn thứ ba của Bitcoin, theo dữ liệu của Cryptocompare.com.

USDT đã tăng trưởng theo cấp số nhân từ tháng 7 năm 2020 cho đến tháng 6 năm 2021, khi việc phát hành USDT bắt đầu chậm lại ở mức 61,7 tỷ đô la. USD coin (USDC) đã tăng vốn hóa thị trường từ 22 tỷ đô la vào đầu tháng 6 lên 26,5 tỷ đô la vào giữa tháng 7.

6 stablecoin tăng mạnh nhất

Vào đầu tháng 6, giá trị của BUSD đã tăng từ 8,72 tỷ đô la lên 11,25 tỷ đô la. Trên thực tế, hầu hết sự tăng trưởng của stablecoin trong 30 ngày qua có thể là do các stablecoin không phải Tether như USDC, BUSD, DAI, PAX, TUSD, HUSD, GUSD và LUSD.

Stablecoin tăng 13 tỷ đô la trong 30 ngày, chiếm 67% khối lượng giao dịch tiền điện tử hôm nay

Vốn hóa thị trường stablecoin 

Trong số tất cả các stablecoin nổi tiếng, GUSD có mức tăng trưởng lớn nhất trong 30 ngày, đạt 56,7% và SUSD của Synthetix.io đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 37,7% trong tháng trước.

BUSD và USDC đều tăng hai chữ số, lần lượt là +18,9% và +10,7% trong 30 ngày. Ba loại stablecoin ít được biết đến cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng nguồn cung rất lớn là Defi dollar (DUSD) đã tăng 257,5% trong tháng trước, theo sau là đồng Empty Set dollar (ESD) +129% và Frax (FRAX) +98%.

Thống kê từ Coingecko cho thấy, hàng chục stablecoin đang tồn tại chiếm 49,5 tỷ đô la trong số 82,9 tỷ đô la giá trị giao dịch trong toàn không gian tiền điện tử.