Tiền điện tử

Vòng kết nối đến công chúng thông qua Thỏa thuận SPAC do Bob Diamond hậu thuẫn – Công ty Boston được định giá 4,5 tỷ đô la

Pinterest LinkedIn Tumblr

Công ty tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Boston, Circle đã thông báo công ty có kế hoạch ra mắt công chúng trong năm nay khi hợp nhất với Concord Acquisition Corp. Circle đã tiết lộ tin tức vào thứ Năm và lưu ý rằng công ty dự kiến ​​sẽ chốt thỏa thuận vào quý 4 với mức định giá 4,5 tỷ đô la. .

Circle thông báo SPAC đối phó với kế hoạch phát hành công khai

Công ty công nghệ thanh toán Circle do Sean Neville và Jeremy Allaire thành lập vào năm 2013 có kế hoạch sớm ra mắt công chúng. Công ty có trụ sở chính tại Boston, Massachusetts đã vận hành nhiều dịch vụ trong suốt 8 năm qua và gần đây hơn là công ty đã tung ra đồng usd (USDC) với Coinbase và tập đoàn Centre.

Trong một khoảng thời gian ngắn, Circle cũng sở hữu Poloniex và sau đó bán sàn giao dịch và Circle cũng đã bán nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số cho Voyager Digital vào tháng 2 năm 2020. Circle là công ty đầu tiên ở New York nhận lại Bitlicense vào tháng 9 năm 2015 và bây giờ công ty có kế hoạch tận dụng sự hợp nhất của một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) để được niêm yết.

Thỏa thuận sẽ được giải quyết vào quý 4 năm 2021 và Circle dự kiến ​​công ty sẽ đạt mức định giá ròng 4,5 tỷ đô la. Vào thứ Năm, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã thảo luận về chủ đề này với chương trình phát sóng Squawk Box của CNBC.

“Chúng tôi chỉ nhìn thấy một cơ hội đáng kinh ngạc để phát triển nhanh chóng và phát triển trên toàn thế giới, và chúng tôi nghĩ rằng tập hợp các giao dịch này và trở thành một công ty đại chúng thực sự giúp chúng tôi trở thành một nền tảng đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số này,” Allaire nhận xét trong chương trình .

 

Việc áp dụng và sử dụng USDC Tăng theo cấp số nhân

Một báo cáo khác lưu ý rằng thương vụ này dự kiến ​​sẽ thu được 691 triệu đô la tiền thu được vào tổ chức kết hợp. Circle cũng cho biết tài trợ của PIPE (đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công) cũng sẽ thúc đẩy công ty và bắt nguồn từ các công ty như Daniel Loebb’s Third Point, Ark Investment Management, Marshall Wace và Fidelity Management & Research Co.

Một bảng điểm do Circle đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thảo luận về liên doanh SPAC và cũng đề cập đến sự tăng trưởng của USDC.

Jeremy Fox-Geen, giám đốc tài chính của Circle cho biết trong một cuộc gọi hội nghị nhà đầu tư được chép lại từ SEC rằng công ty đã “chứng kiến ​​việc áp dụng và sử dụng USDC ngày càng tăng trong phạm vi sử dụng ngày càng rộng rãi. Mặc dù chúng tôi tin rằng trường hợp sử dụng cho USDC cũng giống như trường hợp sử dụng cho đồng đô la, nhưng đối với nhiều trường hợp sử dụng đó, USDC là sản phẩm tốt hơn, ”Fox-Geen nói thêm.

Người đồng sáng lập của Circle, Allaire sẽ vẫn là CEO và Bob Diamond, chủ tịch của Concord Acquisition sẽ trở thành thành viên hội đồng quản trị. Diamond cũng là giám đốc điều hành của Atlas Merchant Capital và là cựu giám đốc điều hành của Barclays plc. Allaire nhấn mạnh trên Squawk Box của CNBC: “Chúng tôi vận hành cơ sở hạ tầng thị trường này của USDC.

“Đó là một sự đổi mới cơ bản trong hệ thống thanh toán, vì vậy bạn có thể nghĩ về các công ty công nghệ thanh toán lớn,” Giám đốc điều hành của Circle nói thêm.

Nguồn: ST